ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 22363
ตอบกลับ: 158

กรณีศึกษา สีผึ้งสาริกาจำปาลิ้นทอง

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย wind เมื่อ 2014-6-10 19:08

     หากคุณเชื่อเรื่องกรรม ผลในปัจจุบันมาแต่เหตุในอดีต.  วัตถุต้นเรื่องของผมคือสีผึ้งที่ได้รับมอบมาจากวันปีใหม่ โดยส่วนตัวรู้ว่าสีผึ้งชนิดนี้แรง แต่ไม่เคยคิดจะนำไปใช้ในทางชู้สาวเลยเพราะปริมาณที่มีน้อยมาก.อีกทั้งไม่มีเหตุจะต้องนำไปใช้เลย ได้มาก็บูชาติดตัวเพียงอย่างเดียว.  แม้นเราไม่มีเจตนาไปในทางนั้น แต่เพราะพลาดพลั้งเผลอเลอ ผลที่ตามมาเกินความคาดหมาย.   
       ผมเองมีเพื่อนสมัยเรียนอยู่คนนึงเป็นเจ้าของกิจการโรงงานอุตสาหกรรม ในจังหวัดระยอง ชื่อ ต.  และเค้ามีภรรยาชื่อ ม ผมเองสนิทสนมกับคนทั้งคู่ด้วยเคยเรียนกินเที่ยวมาด้วยกันตั้งแต่สมัยเรียนกับ ต.  ส่วน. ม. ภรรยาเค้าก็เป็นคนดีมีจิตใจฝักใฝ่ในบุญกุศล จึงคุยกันถูกคอ และผมเองก็คุ้นเคยกับเค้ามานานเป็นสิบปี รู้จักนิสัยใจคอกันเป็นอย่างดี. เนื่องจาก  ม  เป็นคนจิตอ่อน และมีความชอบเรื่องลี้ลับไสยศาสตร์.การดูหมอเป็นทุน. ผมเองก็มีสะสมอยู่จึง แนะนำและแบ่งปันกันอยู่เสมอ. เรื่องไม่น่าเป็นเรื่องเกิดขึ้นในวันที่ผมไปพักที่บ้านเค้าทั้งสอง และจะมาช่วยเค้าทำงานที่โรงงาน  ซึ่งเราก็สนทนากันเรื่องของวัตถุมงคลเหล่านี้เป็นปกติ
         จนผมเล่าและหยิบสีผึ้งมาอวดเพื่อนพร้อมสาธยายสรรพคุณ. พร้อมเปิดตลับ และดมกลิ่นหอมของสีผึ้งให้เค้าดู. ว่าหอมมากนะ และยื่นให้เค้าทั้งคู่ดู พร้อมกับดมตาม  ผมเองไม่ได้คิดเลยว่าการดมกลิ่นหอม แม้ไม่ได้สัมผัสก็เป็นทำให้คนมีอาการได้เช่นกัน จบจากการสนทนาผมเองก็ไม่คิดเลยว่าได้ทำให้เพื่อนผมรับผลอานุภาพของสีผึ้งไปแล้ว  เพราะไม่คิดและไม่ได้มีเจตนาแอบแฝงใดๆเลยครับ   หลังจากนั้นมาไม่กี่วันเพื่อนผมเล่าว่าเค้ามีอาการนอนไม่หลับ คล้ายๆถูกของใส่. ย้อนไปนิดนึงว่าเพื่อนผม ม. คนนี้เค้าเล่าว่าเค้าเคยถูกของใส่ประเภทพรายมาก่อนเค้าเลยรู้ดีว่าอาการเค้าไม่ปกติ. ตอนแรกผมฟัง  ผมไม่เชื่อและบอกว่า. เค้าไม่ได้สัมผัสถูกเลยนิไม่น่าใช่มั้ง แต่เค้าว่าดมไปเต็มๆเลย.  ผมก็ยังไม่ปักใจเชื่อเนื่องจากก็เคยให้คนอื่นดู และดมในลักษณะเดียวกัน. ก็ไม่มีใครมีอาการดังเพื่อนผมคนนี้เลย   จนเหตุการผ่านมาหลายวัน  ผมเองก็ยังนิ่งนอนใจ แต่เริ่มรู้สึกได้ว่าเพื่อนผมพยายามพูดคุย และอยู่ใกล้กันมากขึ้น  จนตัวผมเองรู้สึกว่าไม่ดีแน่ๆ  เพราะอาจทำให้ครอบครัวเพื่อนผมทะเลาะเบาะแว้งได้  อันมีสาเหตุมาจากผม  ผมจึงตัดสินใจกลับบ้าน และ ปฏิเสธที่จะมาทำงานให้เพื่อนที่โรงงาน   ดีอย่างนะที่เพื่อนผมมีสติรู้เท่าทัน   และกล้าเล่าให้เราฟัง ว่าเค้ารู้สึกผิดปกติ  อย่างเช่นมีจิตคิดนึกเห็นหน้าเราตลอด  อยากคุยด้วย  ผมเองเมื่อรับทราบข้อมูลเหล่านี้ยิ่งไม่สบายใจมากๆ พยายามไปแก้ไปล้าง หาอาจารย์ที่เพื่อนผมเค้านับถือ คือการล้างด้วยคลื่นเสียง crystal singing bowls ไปทำมาช่วงแรกเค้าก็ดีขึ้น แต่ไปๆมาๆก็ไม่หายขาด   หนักข้อขนาดว่าวันที่เราลากลับ เค้าโทรศัพท์มาร้องไห้จนผมตกใจ และบอกให้เค้ามีสติ ค่อยๆแก้ไขไป  จนวันนี้ได้มาปรึกษาอาจารย์ที่สำนัก  ผมและเพื่อนมาหาอาจารย์ถามข้อข้องใจหลายๆเรื่องและให้อาจารย์อาบน้ำมนต์ให้   
            เช่นการดมสีผึ้งหลายคนทำไมไม่ได้มีอาการเป็นเช่นเพื่อนผม ท่านว่าคนเรามีกรรมร่วมกันมาต่างกัน คนบางคนไม่ได้มีกรรมร่วมกันผลที่ได้จึงต่างกันออกไป     
            ผมเล่าเรื่องทั้งหมดให้อาจารย์ฟังท่านก็แนะนำว่า สมัยเรียนกับหลวงปู่เคยถามหลวงปู่ว่า หากว่าคนที่โดนของหลวงปู่ไปจะแก้ได้อย่างไร อันนี้เป็รทริกนะครับจำเอาไปใช้ได้  ท่านว่าให้เอาชายเสื่อที่เราสวมใส่อยู่ฟาดไปที่หัวของคนที่โดนสามครั้ง ให้ตั้งจิตคิดถึงหลวงปู่ให้ถอนออกให้หมด  ซึ่งผมก็ทดลองทำเช่นกัน   ท่านอาจารย์ว่าดีแล้วทีผมตัดสินใจออกมาห่างๆ จะได้ไม่เกิดปัญหา เพราะถึงเราบริสุทธิ์ใจ แต่หากต้องไปร่วมงานก็หนีไม่พ้นต้องอยู่ใกล้ๆกันอีก   และเราไม่สามารถห้ามความคิดของคนอื่นที่จะคิดกับเราได้   ผมจึงรับคำครูบาอาจารย์มาน้อมปฏิบัติ  เพื่อให้ผ่านพ้นวิบากกรรมนี้ไปได้ครับ  
     ทั้งหมดทั้งมวลที่ผมเล่ามาเพื่อเตือนสติและเป็นกรณีศึกษา   พี่น้องทุกท่านครับ อย่าประมาทอย่าคิดว่าแค่เล็กน้อย จงเป็นดั่งนศิษย์มีครูู มีสติระลึกถึงความดี ศีล หิริโอตัปปะ  ผมยังโชคดีที่รู้เท่าทันเหตุการณ์ และมีที่ปรึกษาให้คำแนะนำอย่างอาจารย์  ล้มเซไปก็ยังมีหลักให้เกาะ  เจอปัญหาเล็กบ้างใหญ่บ้างก็ไม่เขวงขว้าง      กราบขอบคุณอาจารย์กับพี่จ้ออีกครั้ง ครับ            

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2014-6-10 19:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณที่มาเล่าให้ฟังครับ...
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-10 19:18 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ปล. ขนาดโดนไปกับตัวเองยังไม่เข็ด เจ้า ม เพื่อนผมบอกขอแบ่งไปใช้บ้าง  โดนสวนทันควัน ฝันไปเถอะแก
โพสต์ 2014-6-10 19:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ไม่ทราบว่าหาซื้อตลับใส่สีผึ้งแบบนี้ที่ไหนครับ อยากหามาใส่บ้างจังครับ พกติดตัวสะดวกดี ขอบคุณครับ
โพสต์ 2014-6-10 19:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ว่าจะถามเรื่องตลับเหมือนกันเลย... อยากพกติดตัวบ้างเหมือนกัน แต่คงม่ายกล้าช้าย
โพสต์ 2014-6-10 19:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ธุลีดิน ตอบกลับเมื่อ 2014-6-10 19:32
ว่าจะถามเรื่องตลับเหมือนกันเลย... อยากพกติดตัวบ้างเห ...

จริง ๆ นะอ้าย
โพสต์ 2014-6-10 19:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
taka_jipata ตอบกลับเมื่อ 2014-6-10 19:35
จริง ๆ นะอ้าย

โพสต์ 2014-6-10 19:45 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ธุลีดิน ตอบกลับเมื่อ 2014-6-10 19:41

 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-10 21:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
พันทิพย์งามวงศ์วาน ชั้นสามครับ.
โพสต์ 2014-6-11 00:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุนสำหรับเรื่องราวให้ข้อคิดดีๆครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้