ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 3934
ตอบกลับ: 7

ไปเจอใน Facebook ดีเจรายการTheShock วันศุกร์ เกี่ยวกับ สีผึ้ง

[คัดลอกลิงก์]
ไปเจอในเพจของ ดีเจ ที่จัดรายการ TheShock วันศุกร์ พอดีอ่านเจอแล้วนึกขึ้นได้ว่าคือ สีผึ้ง ที่อาจารย์ มีและเคยแจกคนที่เข้าไปช่วยงาน ( ผมเข้าไปพอดี อิอิ ) เรื่องเล่าที่อาจารย์คุยกับพี่รัช และรู้ที่ได้เห็นจากพี่รัช ผมว่าใช่เลย ....เพียงแต่ เรื่องเล่าและชื่อต่างกัน....
อภิเดช มหัตถพงศ์ ได้เพิ่มรูปภาพใหม่ 3 ภาพ
14 มิถุนายน เวลา 21:21 น. ·

แบ่งครับ ...สีผึ้งผีหุง หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
ตำนานสีผึ้ง ผีหุง ตำรับหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่
อาจารย์เพียรวิทย์ ท่านเล่าประวัติสีผึ้งอาถรรณ์ชุดนี้ว่า สีผึ้ง ผีหุงนี้หลวงปู่ท่านจะไม่ค่อยทำ เนื่องจากต้องผสมน้ำมันของคนตายวันเสาร์ เผาวันอังคาร สีผึ้งชนิดนี้เฮี้ยนมากๆ มีศิษย์อาวุโสที่ได้รับการถ่ายทอดวิชาทำสีผึ้งจากหลวงปู่ รบเร้าให้หลวงปู่ทำ ยังงัยท่านก็ไม่ยอมทำ หลวงปู่ท่านเลยบอกว่าเรียนวิชาไปแล้วก็ต้องลอง
ศิษย์ท่านนี้ก็คือหลวงตาพูน (อดีตสัปเหร่อเก่า) จึงนำสีผึ้งปิดปากผี ไปหุงที่ทางสามแพร่งในป่าช้าโดยนำเครื่องเซ่นสังเวยนายป่าช้าไปทำพิธี บอกกล่าวนายป่าช้าก่อน แล้วนำสีผึ้งที่เตรียมไว้ใส่ในขันและเตรียมฟืนสามท่อนมาวางไว้ และเตรียมเครื่องเซ่นสังเวยอีกชุดหนึ่งมีปลาพร่า ปลายำและเรียกผีผู้ตายมากินเครื่องเซ่น จากนั้นเอาขันที่ใส่สีผึ้งนี้วางบนฟืน และกล่าวว่า
เมื่อเอ็งกินอิ่มแล้วช่วยหุงสีผึ้งนี้ด้วย พรุ่งนี้ข้าจะมาเอา และรีบเดินออกมาเดินหน้าลูกเดียวห้ามหันหลังเหลียวหลังมามองโดยเด็ดขาด พอพรุ่งนี้เช้าไปดู ถ้าสีผึ้งนี้หุงเสร็จแสดงว่าวิชาที่ฝึกมาสำเร็จเป็นอันใช้ได้
ผลปรากฏว่า
สีผึ้งที่หลวงตาพูนนำไปใช้ผีหุง สำเร็จ จึงนำกลับมาให้หลวงปู่ทิมท่านดู หลวงปู่ท่านก็มองดูก็ไม่กล่าวอะไรได้แต่ยิ้มๆๆและนำเข้าไปในกุฎิท่านปลุกเสก อีกครั้งหนึ่ง
อาจารย์เพียรวิทย์บอกว่า สีผึ้งชุดนี้แรงมากคหบดีชาวระยองท่านหนึ่งเคยนำไปใช้ ถึงกับอึ้ง ทึ้ง ถึงความแรงของสีผึ้งชุดนี้ ใครได้ไปก็ขอให้ใช้ในทางทีดี ในทางทำมาหากิน เพราะครูบาอาจารย์ท่านได้ทำการแช่งไว้แล้ว โปรดระมัดระวังในการนำไปใช้ครับ
ปล. สีผึ้งที่อาจารย์มีอาจารย์ บอกว่าชื่อ สีผึ้งรายเทียน   ( เก่าเก็บเลยหละครับ )
โพสต์ 2015-6-16 21:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โพสต์ 2015-6-16 21:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โพสต์ 2015-6-17 01:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อยากได้อยากมี
โพสต์ 2015-6-17 01:39 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โพสต์ 2015-6-22 18:59 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สีผึ้งพรายเทียน เห็นอาจารย์บอกว่า ถ้าเจอปีกแมลงทับ(ตายเอง) ก็เอามาบรรจุใส่ลงตลับ หรือถ้าหาไม่ได้ก็ใช้ดอกตะไคร้แทนก็ได้ จะดีและเพิ่มความขลังมาก
โพสต์ 2015-6-22 19:47 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ดีแท้
โพสต์ 2020-9-8 06:39 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้