ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 5480
ตอบกลับ: 2

เหรียญแดงน้อยเผากรุงลงกา

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย Sornpraram เมื่อ 2014-6-1 10:28

มงคลวัตถุของหลวงพ่อประดิษฐ์ คุตฺธมฺโม วัดคลองลุพระอาจารย์ประดิษฐ์ คุตฺตธมฺโม ได้ชื่อว่าเป็นพระเกจิอาจารย์หนุ่ม ที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในด้านคาถาอาคมขลัง และการพัฒนาวัดและพัฒนาจิตใจของชาวบ้านให้หันหน้าสามัคคีไม่แบ่งเขาแบ่งเราเป็นหมู่เหล่า ท่านเน้นหนักในเรื่องให้ละเว้นการทะเลาะวิวาทและทำร้ายกัน แล้วหันหน้ามาสามัคคีกลมเกลียว ในการประกอบอาชีพเพื่อพัฒนาตนเองและสังคมของประเทศชาติเป็นที่สุด

ก่อนที่หลวงพ่อประดิษฐ์ จะได้รับหมายจากพระอุปฌาย์จารย์ ให้พัฒนาวัดคลองลุนั้น สภาพของวัดคลองลุเป็นเหมือนวัดร้าง ไม่มีพระไม่มีเณร ทางไปมาก็ทุรกันดาร ผู้คนในย่านนนั้น ก็ได้ชื่อว่าเป็นย่านคนดุ นิยมการตัดสินใจด้วยชีวิต แต่เมื่อท่านได้พัฒนาวัดคลองลุแล้วไม่นานกิตติศัพท์ของท่านก็แพร่ไปไกล ชาวบ้านใกล้ไกลก็เริ่มเข้าวัดภาพพจน์ของท้องถิ่นนี้ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเมืองคนดุ ก็กายมาเป็นถิ่นแห่งผู้คนที่มีอัธยาศัยไมตรีและน้ำใจที่เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ต่อกัน โดยเฉพาะในแวดวงของผู้เล่นของหรืเลื่อมใสในวิชาไสยศาสตร์ ที่สักยันต์ลงของจากอาจารย์ดังต่างๆ กันนั้น โดยปกติเมี่อมาพบกันและได้รับการปลุกให้ของขึ้นแล้ว ก็มักจะทะเลาะวิวาทตบตีกันโดยเจ้าตัวไม่รู้สึกตัว แต่สำหรับต่อหน้าพระอาจารย์ประดิษฐ์นั้น

เมื่อผู้ลงของไว้ในตัวได้รับการปลุกจนของขึ้นแล้วก็จะออกท่าเสือ ท่าลิง ท่าหมู หรือื่นใดสุดแต่จะได้รับการลงหรืการสักมาแต่ละอาจารย์นั้น ก็ได้รับการปรามจากพระอาจารย์ประดิษฐ์ ว่าให้เบาไว้ เบาไว้ อย่าเต้น อย่าตีกัน หรืออย่ากระโดด ไม่เต้น และไม่ตบตีหรือขบกัน นับว่าท่านเข้าถึงหัวใจของพระคาถาต่างๆนั้น อย่างแท้จริง จึงสามารถสั่งหรือกำกับให้อยู่ในโอวาทได้


การเล่นกับไฟท่านก็โด่งดัง มาจากไฟนรกในเรือนกาย ที่เป็นข่าวในหน้าหนังสือพิมพ์ และได้มีการปฏิบัติกันเป็นประจำทุกปีที่วัดคลองลุ ท่านก็เจริญพรว่าต่อไปจะเน้นหนักในทางเผยแพร่ธรรม เพราะการสำแดงฤทธิ์เล่นกับไฟนั้น อาจจะท่ำให้คนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นการเล่นแบบเดรฉานวิชา ทั้งๆ ที่สูตรพระมาลัยหรือพระโมคัลลานะเปิดโลกที่มีอยู่ในพระไตรปิฎกนั่นเอง1.เหรียญรูปเหมือน
1.1 เหรียญรุ่น 1 เป็นเหรียญพิมพ์รูปไข่ เนื้อโลหะทองแดง ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนเต็มองค์ในท่านั่งสมาธิที่ขอบบนมีชื่อหลวงพ่อ ที่ขอบล่างเป็นชื่อวัด ด้านหลัง เป็นรูปหนุมารมือขวาถือ ตรีเพชร (สามง่าม) เป็นอาวุธประจำตัว มือช้ายถือกระบอง ใต้รูปหนุมารที่เต็มด้านหลังมีข้อความว่า “แดงน้อยเผาเมือง” ซึ่งหมายถึง หนุมานกำลังเหาะไปเผากรุงลงกา ตามเนื้อเรื่องที่ปรากฏในวรรณคดีอมตะเรื่อง “รามเกียรติ์” นั่นเอง
1.2 เหรียญรุ่น 2 เป็นเหรียญพิมพ์สี่เหลี่ยม ด้านหน้ารูปเหมือนของท่าน ในท่านั่งสมาธิ มีพญานาค ชูหัวและหางรองรับอยู่ด้านล่าง ขอบบนสุดมีชื่อหลวงพ่อ ขอบข้างที่หางพญานาคมีชื่อวัด ที่ขอบด้านหัวพญานาคมีชื่อจังหวัด และมีชื่อยันต์กับอักขระที่เป็นสัญลักษณ์ของท่านอยู่ถัดมา ที่ใต้ฐานมีข้อความว่าครบรอบในงานวันไหว้ครู ที่ขอบด้านล่างใกล้หางพญานาคมีข้อความ ขึ้น 15 ค่ำ เมษา 22 ซึ่งเป็นวันครบรอบวันไหว้ครูในปีนั้น ซึ่งเป็นวันที่ออกเหรียญรุ่น 2 นี้ ด้านหลังเป็นรูปเรือตังเก กำลังลงอวน ที่หัวเรือมีรูปแม่ย่านางเรือ ที่ขอบเหรียญด้านท้ายเรือมีอักษรว่า รุ่นเจ้าแม่ย่านาง
1.3 เหรียญรุ่น 3 นี้ คณะศิษย์สักลายหนุมารลุยไฟ ได้จัดสร้างถวายเมื่อ ก.ค. 22 เป็นเหรียญพิมพ์รูปไข่ เนื้อทองแดง รมมันปู ด้านหน้าเป็นเหมือนรูปหลวงพ่อประดิษฐ์ หน้าตรงครึ่งองค์ ที่ขอบด้านบนเป็นชื่อวัด ที่ขอบด้านล่างเป็นชื่อหลวงพ่อ มียันต์และอักขระที่เป็นสัญลักษณ์ของท่าน กำกับทั้งด้านซ้ายและด้านขวา ที่ด้านหลังขอลเหรียญนี้เป็นรูปหนุมานกำลังแผลงฤทธิ์ ปลายหางมีเปลวเพลิง ที่ใต้รูปหนุมานมิอักษรว่า หนุมานแดงน้อย


1.4 เหรียญรุ่น 4 เหรียญรุ่นนี้ เป็นเหรียญเล็ก พิมพ์รูปไข่ ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนของท่านเต็มองค์ ด้านหลังมีรูปดอกกุหลาบ ลงสีแดงใบเขียว เรียกว่าเหรียญรุ่นกุหลาบแดง เหรียญรุ่นนี้ ออกเมื่อ 5 ก.พ. 23
1.5 เหรียญรุ่น 5 เหรียญรุ่นนี้ เป็นเหรียญพิมพ์รูปไข่ ด้านหน้ารูปเหมือนครึ่งตัว หน้าตรง มีชื่อของท่านและชื่อของวัดอยู่ขอบทั้งสองด้าน ที่ด้านบน เป็นยันต์และอักขระ ที่เป็นสัญลักษณ์ของท่านด้านหลังเป็นเป็นรูปขุนแผนถือดาบเผ่นโผนบนหลังม้าสีหมอก ที่กำลังกระโจนออกศึก มีข้อความว่า “ขุนแผนออกศึก ” และตัวเลข 29 พ.ย. 23 ซึ่งเป็นวันที่ออกเหรียญรุ่นนี้ โดยนำเข้าพิธ๊พุทธาภิเษกครั้งใหญ่พร้อมพระเครื่องงิ้วดำ รุ่นที่ 4 ที่มีขึ้น ณ พระอุโบสถ วัดราชสิทธาราม เมื่อ 29 พ.ย. 23 โดยหลวงพ่อประดิษฐ์ ได้รับอาราธนาไปนั่งปรกปลุกเสกในพิธีครั้งนี้ด้วย1.6 เหรียญรุ่น 6 นี้ เป็นเหรียญพิมพ์รูปไข่ ขอบเกลียวเชือก ด้านหน้าเป็นรูปเหมือนเต็มตัวนั่งสมาธิ ที่ขอบด้านบนมีชื่อหลวงพ่อประดิษฐ์ คุตฺธฒฺโม (ดวงจำปา) ด้านล่างมีข้อความว่า “เจ้าตำรับสูตรลุยไฟดับกิเลส” ด้านหลังเป็นยันต์และอักขระของท่าน ที่ขอบด้านล่างมีข้อความ วัดคลองลุ ต.คลองลุ อ.กันจัง จ.ตรัง 1 ก.พ. 272. พระเครื่อง
2.1 พระสมเด็จเนื้อผงดทพนิมิต
2.2 พระปิดตามหาลาภผงนิมิต
2.3 พระปิดตามหาลาภผงนิมิต
3. เครื่องรางของขลัง
3.1 กุมารทอง บรรจุขวดน้ำมันจันทน์
3.2 กันหา-ชาลี บรรจุขวดน้ำมันจันทน์
3.3 รัก-ยม บรรจุขวดน้ำมันจันทน์
3.4 กุมารทอง เนิ้อซิลิก้า
3.5 ผ้ายันต์ 7 นิมิต
3.6 ผ้ายันต์หนุมานแดงน้อยลุยไฟ
3.7 ผ้ายันต์หนุมานแดงน้อยสูตรดับทุกข์ดับกิเลส
3.8 ผ้ารัดแขนพระพรหม
3.9 ตะกรุดตะขาบมหาลาภ
3.10 ตะกรุดโทนมหาลาภ
3.11 ขี้ผึ้งสาลิกามหานิยม
3.12 ธงนกขุนทองมหาลาภ
3.13 ล๊อคเก็ตรูปเหมือนหลวงพ่อประดิษฐ์
3.14 รูปถ่ายหลวงพ่อประดิษฐ์
3.15 ลูกประคำไม้ประดู่ดำ
3.16 ลูกกระสุนเทพนิมิต
3.17 พระขรรค์เทพนิมิต
3.18 แป้งหอมเทพนิมิต
3.19 ธูปหอมเทพนิมิต
3.20 พระขรรค์เทพนิมิต รุ่น 2 ขนาดใหญ่
3.21 พระขรรค์เทพนิมิต รุ่น 2 ขนาดเล็ก

โพสต์ 2014-6-2 20:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบชอบแดงน้อย
โพสต์ 2021-10-15 07:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้