ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 2658
ตอบกลับ: 10
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

10 อันดับอาหารต้านแดดสำหรับสาวรักผิว

[คัดลอกลิงก์]
10 อันดับอาหารต้านแดดสำหรับสาวรักผิว


                                                                                                                                                                                               


                                คุณอาจจะเพลียจัดกับแดดในเมืองไทยที่นับวันจะร้อนแรงขึ้นทุกที แม้จะเจอแดดมาทั้งชีวิตแต่ก็ยังทำใจให้ชินไม่ได้ วันนี้ทางทีมงาน Toptenthailand จึงข้อนำเสนอ 10 อันดับอาหารต้านแดดสำหรับสาวรักผิว ซึ่งจะเป็นตัว ช่วยปกป้องคุณให้ชิลด์ในหน้าร้อนได้แบบไม่ต้องกลัวผิวเสียอีกต่อไป ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างงั้นเราไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ                                                                       

                                                ที่มา : ทีมงาน Toptenthailand


2#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-4-27 11:35 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        10. ดาร์กช็อกโกแลต
                                                   


                            อาหารหวานจานปิดท้าย เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีโกโก้เป็นส่วนผสมมากกว่า 65% หรือดาร์กช็อกโกแลต ที่มีสารแอนตี้ออกซิแดนต์ ที่เรียกว่า ‘ฟลาโวนอยด์ คอยปกป้องร่างกายจากแสงแดด’ เซอร์จิโอ โรจาส (Sergio Rojas) นักโภชนาการและเทรนนิ่ง แนะให้กินดาร์กช็อกโกแลตเพียง สัปดาห์ละ 200 กรัม คู่กับชาเขียว หรือขนมหวานที่ทำจากโกโก้เข้มข้นก็ช่วยคุณได้ แต่เมื่อทานอาหารหวานให้ระวังรอบเอวขยายเอาไว้ด้วยนะคะ

                    

3#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-4-27 11:36 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        9. ปลากะพงแดง
                                                   


                            ปลาเป็นเมนูของสาวรักสุขภาพเสมอมาและงานนี้ก็ไม่พลาด ‘กรดโอเมก้า 3 และซีลีเนียมในเนื้อปลานั้น มีประสิทธิภาพในการลดความ เสี่ยงจากการที่ผิวถูกทำลายเพราะแสงแดด และยังช่วยดูแลสีผิวของคุณให้สม่ำเสมอได้’ ดังนั้นอย่าลืมหาเมนูปลาเด็ดๆ มากกินในหน้าร้อนนะคะ

                    

4#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-4-27 11:36 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        8. ชาเขียว
                                                   


                            ชาเขียวหอมๆ 1 ถ้วย ไม่ได้แค่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเท่านั้น แต่ยังช่วยขจัดสารพิษที่ก่อให้เกิดมะเร็งออกไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระตาม ธรรมชาติอย่าง Epigallocatechin-3-gallate หรือ อี จี ซี จี (EGCG) มีคุณสมบัติลดการติดเชื้อที่ผิวชั้นในและช่วยป้องกันเซลล์พัฒนาไปเป็นเซลล์มะเร็งได้ แต่ต้องแน่ใจว่าสิ่งที่คุณกำลังจะดื่มนั้นไม่มีคาเฟอีนนะ “เพราะคาเฟอีนจะทำให้ร่างกายขาดน้ำ เมื่อร่างกายกระหาย สมองจะสั่งให้ดึงของเหลวออกจากผิว (ซึ่ง เป็นเหมือนหม้อกักน้ำขนาดใหญ่) และกวาดเอาของเหลวทุกส่วนจากผิวไปใช้ จึงทำให้ผิวคุณแห้งกร้าน เมื่อผิวที่อ่อนแอขาดน้ำเจอแดด คุณคงนึกออกนะว่าจะ เกิดอะไรขึ้น”

                    

5#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-4-27 11:36 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        7. แอปเปิ้ล
                                                   


                            การบริโภคแอปเปิ้ลวันละลูก ช่วยป้องกันโรคมะเร็งผิวหนังได้ “แต่คุณต้องกินทั้งเปลือกนะ เพราะจากการศึกษาของมหาวิทยาลัยคอร์เนล  เปลือกแอปเปิ้ลนั้นอุดมไปด้วยไตรเตอร์ปินนอยด์ (Triterpenoids) ฮีโร่ตัวสำคัญที่ช่วยปกป้องผิวและปราบเซลล์มะเร็งจนไม่มีเหลือ”

                    

6#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-4-27 11:37 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        6. สตรอเบอร์รี่ กีวี่ และส้ม
                                                   


                            ผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินซีจะช่วยสกัดการพัฒนาเซลล์ดีให้กลายไปเป็นเซลล์มะเร็งและช่วยต้านอนุมูลอิสระที่ร่างกายผลิตขึ้น เพื่อตอบโต้รังสียูวี หากจะเปรียบเทียบปริมาณวิตามินซีจากผลไม้ทั้ง 3 นี้แล้ว ขอบอกว่า ‘กีวี่ชนะเลิศ เพราะมันมีวิตามินซีมากที่สุดในบรรดาทั้ง 3 อย่างนี้’

                    

7#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-4-27 11:37 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        5. อัลมอนด์และเมล็ดทานตะวัน
                                                   


                            วิตามินอีนั้นมีฤทธิ์ปกป้องผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำลายได้ ทั้งยังเป็นเหมือนยาอายุวัฒนะชะลอความเสื่อมในเซลล์และลบ เลือนรอยแผลเป็นได้ เราแนะนำขุมทรัพย์จากวิตามินอีจาก ‘ถั่วอัลมอนด์และเมล็ดทานตะวัน ให้คุณเก็บไว้โรยหน้าสลัด โยเกิร์ต หรือสมูทตี้ ในหน้าร้อน เพื่อเพิ่มทั้งความอร่อยและแอนตี้ออกซิแดนท์ในจานโปรดของคุณ’

                    

8#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-4-27 11:38 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        4. แตงโม
                                                   


                            ผลไม้ชุ่มน้ำลูกโตนี้ นอกจากจะช่วยเติมน้ำให้กับร่างกายและผิวพรรณของคุณได้แล้ว ยังช่วยให้ผิวไม่กระดำกระด่าง ปกป้องไม่ให้ผิวไหม้แสบแดง จากแสงแดด แตงโมสีแดงๆ นั้นอุดมไปด้วยไลโคปีนเหมือนมะเขือเทศ บรูค โจนน่า เบนลิเฟอร์ (Brooke Joanna Benlifer) ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารต้านมะเร็ง “ แนะนำ Suncreen Salad เมนูสลัดป้องกันผิวจากแสงแดด ด้วยส่วนผสมที่ทำแสนง่าย คือ เนื้อแตงโมหั่นเต๋าไม่มีเมล็ด ตามด้วยเฟต้าชีสขูด ใบสะระแหน่ และ น้ำมันมะกอก จากนั้นเติมเกลือและพริกไทยเพื่อเพิ่มรสชาติตามชอบ” เมนูฉีกความจำเจนี้ จะทำให้คุณมั่นใจได้ว่าร้อนนี้ผิวไม่เสียแน่นอน ซุปเปอร์ฟูดที่จะช่วยดูแลปกป้องคุณได้ในหน้าร้อน และทำให้คุณสวยจากภายในโดยไม่ต้องโบกครีมกันแดดหนาเตอะหรือเก็บตัวบ่มผิวอยู่แต่ในบ้านเพราะกลัว ผิวเสีย

                    

9#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-4-27 11:38 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        3. มันหวาน
                                                   


                            มีคุณสมบัติเหมือนแครอทและมีเบตาแคโรทีนที่ช่วยปกป้องผิว แต่แทนที่คุณจะขุนตัวเองให้อ้วน โดยมันฝรั่งแผ่นทอดกรอบเป็นถุงๆ ให้คุณทำ ขนมประจำหน้าร้อนแบบไม่กลัวอ้วนมาไว้กินแทน ‘โดยเลือกมันสวยๆ สักหัวจากแผนกอาหารสด แล้วสไลด์เป็นชิ้นหนาๆ หน่อย (เพราะถ้าหั่นบางไปมีหวัง ไหม้แน่) จากนั้นทาน้ำมันมะกอกให้ทั่วแผ่น โรยเกลือ พริกไทย และออริกาโน แล้วย่างจนเป็นสีน้ำตาลทอง (ประมาณ 1 นาทีต่อด้าน)’ แค่นี้คุณก็จะได้ขนม แสนอร่อยมาไว้กินเล่นแล้ว

                    

10#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-4-27 11:39 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        2. แครอท
                                                   


                            แท่งสีส้มกรุบกรอบนี้ไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องผิวคุณจากแสงแดดเท่านั้นแต่ยังช่วยสะท้อนรังสีออกไปได้ด้วย ‘ผลการศึกษาล่าสุดในประเทศเกาหลี เผยว่า ผู้หญิงที่ได้รับเบต้าแคโรทีน 30 มิลลิกรัมต่อวัน (แครอทประมาณ 6 หัว) จะช่วยให้เซลล์ได้รับการปกป้องและซ่อมแซมตัวเองได้เมื่อผิวเผชิญกับรังสียูวี  แนะนำให้คุณแปลงแครอทเป็นขนมกินเล่นตลอดซัมเมอร์ “โดยปอกเปลือกแครอท หั่นเป็นแท่งยาวประมาณ 3 นิ้ว วางเรียงไว้บนถาด แล้วทาน้ำมันมะกอกให้ ทั่ว โรยเกลือ และนำเข้าเตาอบด้วยความร้อนประมาณ 180 องศาเซลเซียส นาน 30 นาที (กลับด้าน ด้านละ 15 นาที) แค่นี้คุณก็จะได้ของกินเล่นเพื่อ สุขภาพแสนอร่อยไว้ปกป้องผิวแล้ว”

                    

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้