ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ

ด้วยรักและศรัทธาในองค์หลวงปู่ชื่น

[คัดลอกลิงก์]
 เจ้าของ| โพสต์ 2015-3-10 10:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ด้วยรักและศรัทธา
โพสต์ 2015-3-14 07:09 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ยามใดผมมีสุขผมก็จะนั่งซึมน้ำตา


เพราะเป็นสุขที่หลวงปู่มอบให้ผม..


หลวงปู่ไม่เคยละเลยแม้ก้อนกรวดก้อนทราย.


Timothy John Morrisonโพสต์ 2015-7-24 14:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    ดันขึ้นมาให้ผู้ที่เข้ามาศึกษาใหม่ได้อ่านบ้าง    ช่วงนี้ไม่ค่อยมีเวลา  ว่างๆจะเข้ามาบันทึกใหม่คับ
ตอนนี้ดันกระทู้ให้ผู้เข้ามาศึกษาใหม่ได้อ่านกันก่อน  เคยอ่านเจอในเวปฯ   ว่าไว้....คนไทยปัจจุบันนี้   
เฉลี่ยนอ่านหนังสือกันไม่เกิน  8  บรรทัด   แต่ถ้าศรัทธาจริงๆขอให้อ่านทุกบรรทัด   กันนะคับ
โพสต์ 2015-7-27 12:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย touch-578 เมื่อ 2021-12-7 18:44

      มีหลายเรื่องราวที่อยากบอกเล่า  ให้ผู้ที่เข้ามาศึกษาใหม่ได้อ่านและทำความเข้าใจ  และอยากให้ใช้วิจารณญานในการหาเหตุผล  ของการเล่นหาพระเครื่องหลวงปู่ชื่น
บางท่าน...มาด้วยเพราะศรัทธาจริงๆ  เพราะได้อาราธนาใช้พระเครื่องของท่านแล้วเห็นผล  จนอยากได้รุ่นต่างๆเพิ่มเติม
บางท่าน...ก็ศรัทธาเพราะได้รับข้อมูลข่าวสาร  จากคนอื่นหรือข่าวสารจากแหล่งอื่นๆ  และอยากได้ไว้ครอบครองบ้าง
บางท่าน...ก็ได้รับข่าวสาร  พระเครื่องของหลวงปู่มีราคาดี  เช่ามาแล้วปล่อยต่อได้ราคา  จึงเล่นหาหวังปล่อยต่อให้ได้ราคา
    ทั้งนี้ไม่ว่าด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม  อยากให้คำนึงนึกถึง  หลักความจริงที่ว่า  พระเครื่องของท่านที่สร้างออกมามีทั้งจากความตั้งใจของหลวงปู่เองและจากศูนย์พระเครื่อง  ที่สร้างมาให้หลวงปู่ปลุกเสก  มีจำนวนน้อย  ทำให้ผู้เล็งเห็นผลประโยชน์ส่วนตน  ทั้งทำเสริม  ทำปลอม จับยัด หลอกว่าเป็น   ยุคต้น และอีก  ฯลฯ ทั้งนี้ก็เพื่อหวังผลประโยชน์เข้าตัวเองทั้งนั้น  โดยไม่คำนึงถึงชื่อเสียงหลวงปู่  และผู้ที่ศรัทธาอย่างแท้จริง  ที่อยากได้พระเครื่องหลวงปู่มาช่วยเหลือจริงๆ  มีพี่ๆน้องๆหลายท่านไม่ทราบข้อมูลก็หลงไปเช่ามา  พอไม่ได้ผลดังที่ตั้งใจหวัง ก็บอกพระเครื่องของหลวงปู่ไม่เห็นจะดีจริง   อย่างที่ในเวปฯพวกที่ศรัทธาหลวงปู่กล่าวอ้างเลย  (ก็มันไม่ใช่ของหลวงปุ่เสกจริงๆนี่นา)  พาลกล่าวหาว่า  หลวงปู่ไปอีก
    อยากจะบอกว่า เวปฯจอมพระนี้  ก่อตั้งมาจากพวกที่ศรัทธาหลวงปู่ชื่นจริงๆ   และนำวัตถุมงคลของท่านมาอาราธนาใช้แล้วได้ผล  จึงอยากจะบอกต่อเพื่อเป็นการบูชครูบาอาจารย์  เท่านั้น  เพราะทุกคนที่นำพระเครื่องของท่านนำไปใช้แล้วได้ผลก็จึงอยากจะให้ผู้ที่ศรัทธา   ได้นำไปใช้แล้วสัมฤทธิ์ผลดังใจหวังเหมือนตนเอง  เป็นการสร้างสมบุญบารมีและเพื่อสร้างบุญ  สร้างกุศล  ให้กับหลวงปู่ท่านอีกทางหนึ่ง (นั่นก็ นับเวลาได้ร่วม 10 กว่าปี  ตั้งแต่หลวงปู่ยังไม่มรณะภาพเลย)
     จากกลุ่มเล็กๆที่เล่นหาพระเครื่องของหลวงปู่ชื่น  เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์  บอกเล่าเรื่องราวของพระเครื่องหลวงปู่  ไม่ได้มีการค้าเข้ามาเกี่ยวข้องเลย  
จนมีจำนวนเพิ่มมากขึ้น  จนเมื่อหลวงปู่ท่านสิ้นบุญเหล่าสานุศิษย์  ต่างเศร้าเสียใจไปตามๆกัน  บางคนไม่ทราบข่าวเลยด้วยซ้ำ  เนื่องจากหลังท่านมรณะภาพที่ต่างประเทศ
ไม่มีการเก็บสังขารไว้ก่อน   แต่อย่างใด  ด้วยเหตุผลที่เราไม่สามารถบอกกล่าว  เล่าเรื่องราวในที่นี้ได้  เพราะมีผลกระทบกับบุคคลหลายฝ่าย
   (ค่อยมาต่อเรื่องราวนะคับ  ทำงานต่อก่อน)

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2015-7-27 12:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับพี่ทัช รอฟังต่อครับ
โพสต์ 2015-7-27 14:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย touch-578 เมื่อ 2021-12-7 18:37

    ซึ่งในช่วงเวลานั้น  หลวงปู่เพิ่งจะเริ่มมีชื่อเสียงขึ้นมาไม่มากนัก  นั่นเป็นการสูญเสียที่พวกเราต่างก็รู้สึกเสียใจยิ่งนัก  แต่ทุกอย่างก็ย่อมต้องเดินต่อไป ในเวลานั้นพวกเรากลุ่มเล็กๆ  จึงตัดสินใจรวมตัวกันทำเวปฯ  ของหลวงปู่ขึ้นมาเพื่อบูชาครูบาอาจารย์ผู้มีพระคุณกันขึ้น เป็นเว็ปไซต์ของหลวงปู่ชื่นเลย (สมัยก่อนเราอาศัยเวปฯชาวบ้านเขา)  โดยการนำของศิษย์หลวงปู่ชื่น  อาจารย์สรายุทธคนเดียวที่ได้รับการครอบครูแบบถูกต้องตาม  บูรพาจารย์ของหลวงปู่ท่านกำหนดไว้ และก็ได้รวบรวมข้อมูลพระเครื่องของหลวงปู่ทุกรุ่นไว้ที่เดียวกัน  พวกเราทุกคนก็ร่วมด้วยช่วยกันจนหลวงปู่มีชื่อเสียงมากขึ้น  จนเป็นที่รู้จักกันกว้างขวางขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้
   เมื่อพระเครื่องของหลวงปู่  ที่มีน้อยและราคาก็สูงขึ้น  จึงเป็นเหตุให้ มีการทำเสริม  ทำปลอม  จับยัด  มีมาให้ผู้ที่ไม่ได้ศึกษามาตั้งแต่ต้น  เข้าใจผิดคิดว่าเป็นของหลวงปู่จริงๆ  หลงเชื่อเช่าหาบูชา  บางคนได้มาเอามาให้ทางเวปฯ จอมพระดู  พอบอกไม่ใช่  ไม่ทัน ก็มีเหตุให้ต้อง  บาดหมางกันอีก  บางก็บอกรับมาจากมือหลวงปู่บ้าง   เช่ามาจากร้านจอมพระบ้าง   รับมาจากคนในพื้นที่ๆเล่นหา  และเก็บไว้มานานกันบ้าง  ทั้งๆที่พวกเราก็บอกให้เหตุผลแล้วว่า  หลวงปู่ไม่เคยทำพระหรือสร้างพระรุ่นใดๆเลยก่อนปี  40-41 ด้วยซ้ำ  ซึ้งสมัยนั้นท่านเป็นเพียง   พระลูกวัด  เท่านั้น  หนำซ้ำก็ไม่มีใครรู้จักท่านด้วย  ท่านรักสันโดษและอยู่ตามอัตภาพ  ปลูกกุฎิอยู่แถวป่าช้าเท่านั้นเอง  ส่วนใหญ่แล้วคนที่รู้ว่าท่านเก่งจริงๆ  จะมาจากสหธรรมมิกของท่านและผู้ที่รู้จักท่าน  ก่อนที่จะมาจำวัดอยู่ที่วัดตาอีด้วยซ้ำ เมื่อคราวที่ท่านยังธุดงค์ไปยังสถานที่ต่างๆทั่วประเทศไทยและได้พบเจอ  สำผัสถึงพลังจิตอันกล้าแข็งของหลวงปู่ชื่นมาก่อน  บอกต่อๆให้มาหาท่านเท่านั้น  ส่วนใหญ่ก็คนนอกพื้นที่จนหลวงปู่เคยพูดออกมาเองว่า  คนแถวนี้ไม่ได้นับถือท่านหรอก  เพราะมีหลวงปู่ผาดเป็นที่ศรัทธามานานแล้ว  อีกอย่างท่านก็เป้นเพียง
พระลูกวัด  ส่วนใหญ่ที่มาหาท่าน  เชิญท่านไปช่วยปลุกเสกพระเครื่องก็เป็นเล่า สหธรรมมิกท่าน  จากจังหวัดอื่นที่มาเชิญท่านเท่านั้น
      จากคำบอกเล่าของคนที่ตามไปหาท่านที่  วัดตาอี เล่าให้ฟังว่า เมื่อ ปี 42 จะไปหาท่าน ที่วัดตาอี  พอมาถึงแวะทานข้าว  ร้านค้าแถวนั้น
สอบถามถึง  หลวงปุ่ชื่นและวัดตาอี  ยังไม่รู้จักเลย  วัดรู้จักแต่ไม่รู้จักหลวงปู่ชื่น  หนำซ้ำยังบอกว่าให้ไปหา หลวงปู่ผาด ซิ ท่านเก่งนะแถวนี้
เลือมใสและศรัทธาหลวงปู่ผาด  ทั้งๆที่ร้านนี้อยุ่ไม่ใกล้จากวัด ไม่เกิน 500 เมตรด้วยซ้ำ  
      ที่บอกเล่ามาก็เพียงเพื่อ  ให้ผู้ที่เข้ามาใหม่ได้รับทราบถึงประวัติ และที่มาที่ไปของวัตถุมงคลของท่านว่าเริ่มต้นยังไง  เพื่อไม่อยากให้
คนที่ไม่ทราบข้อมูลถูกหลอกง่ายๆ  และทุกวันนี้ทำกันขบวนการ  มีครบทีม  อยากให้ใช้วิจารณญานให้ดีๆ  ก่อนตัดสินใจหลงไปเช่าบูชา
ทุกวันนี้ถึงขนาดออกใบรับรองการันตี  จากสนามพระกันเลยด้วย  เพื่อจะได้อัพราคาได้สบายๆ  หากินกับความศรัทธา  หลอกลวงผู้ที่
ศรัทธา  แต่ก็อย่างที่บอก  ให้ใช้วิจารณญานให้มากๆ  ในการหาเช่าบูชานะคับ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
 เจ้าของ| โพสต์ 2015-7-28 16:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับพี่ทัช กระจ่างแจ้ง ชัดเจนครับ
โพสต์ 2015-7-31 21:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชัดเจน แจ่มแจ้ง
โพสต์ 2015-10-29 00:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุนพี่ทัชครับ เรื่องราวดีๆที่ คนรุ่นใหม่ได้อ่านกัน (ผมยังอ่านมาแล้วตั้งหลายรอบเลย)
โพสต์ 2015-12-28 08:43 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มิเสื่อมคลาย มิถอยนี้
มิร้าง มิลา มิเนรคุณ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้