ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 6506
ตอบกลับ: 11
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

10 อันดับผลไม้ที่คนไทยนิยมทานมากที่สุด ปี 2556

[คัดลอกลิงก์]
10 อันดับผลไม้ที่คนไทยนิยมทานมากที่สุด ปี 2556


                                                                                                                                                                                               


                                ผลไม้ไทยนับเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศไทยสามารถทำรายได้เข้าประเทศไทยปีละหลายล้านบาทและเป็นที่นิยมบริโภคกันทั่วไป ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ เศรษฐกิจในอนาคตหรือเป็นไม้ผลท้องถิ่นหรือพื้นเมือง มีการบริโภคภายในประเทศมากกว่าการส่งออกก ผลไม้บางชนิดยังมีประโยชน์ต่อร่างการ และมีคุณค่าสารอาหารมากมาย แต่ผลไม้บ้างชนิดนั้นต้องหาทานตามฤดูกา

2#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:11 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        10. ส้ม
                                                   


                            พูดถึง "ส้ม" หลายคนบอกว่า...ฉันรู้จักดี เพราะส้มเป็นผลไม้แสนฮิต มีให้เลือกหลายชนิด ที่สำคัญส้มไม่ได้มีเพียงแค่ความอร่อย ยังมีประโยชน์อื่นๆ ส้มให้ทั้งรสเปรี้ยวและหวาน จึงอุดมไปด้วยสารอาหารต่างๆ มากมาย ที่เด่นที่สุดคือ ให้วิตามินซีสูง นอกจากนี้ ยังมีแคลเซียม วิตามินเอ บี แคลเซียม ใยอาหารซึ่งส้มแต่ละชนิดจะให้คุณค่าทางสารอาหารไม่ต่างกันมากนัก ส่วนคุณประโยชน์ด้านอื่นๆ

                    

3#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:12 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        9. แอปเปิล
                                                   


                            แอปเปิลใช้รับประทานเป็นผลไม้สด และใช้ปรุงอาหารได้หลายชนิด เช่น สลัด ซอสแอปเปิล แยม พาย หรืออบแห้ง ในไทยใช้ผลแอปเปิลเปรี้ยวมาทำอาหาร เช่น ใส่ในยำ น้ำพริก ทางยามีสรรพคุณลดกรดในกระเพาะอาหาร ละลายเสมหะ ลดความดันโลหิต

                    

4#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:12 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        8. แคนตาลูป
                                                   


                            แคนตาลูปเป็นผลไม้ที่มีรูปร่าง ลักษณะคล้ายผลแตงไทย แต่จะแตกต่างกันตรงที่เปลือกนอกของแคนตาลูปจะค่อนข้างแข็ง และมีเนื้อในขาวนวลกว่า รวมทั้งรสชาติจะหวานกรอบ ไม่นิ่มเหมือนแตงไทย นิยมรับประทานสด ทำเป็นสลัด น้ำผลไม้ และของหวานบางชนิด

                    

5#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:12 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        7. มะละกอ
                                                   


                            นอกจากการนำมะละกอไปรับประทานสด ๆ แล้ว เรายังสามารถนำไปปรุงอาหาร เช่น ส้มตำ แกงส้ม ฯลฯ หรือนำไปหมักเนื้อให้นุ่มได้อีกด้วย บางครั้งนำไปทำเป็นยาช่วยย่อยสำหรับผู้ที่มีปัญหาอาหารไม่ย่อยก็ได้

                    

6#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:13 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        6. แตงโม
                                                   


                            แตงโมผลไม้ที่มีรสหวานมีสีแดง สีเหลือง และลูกอ่อนยังนำมาทานได้อีกด้วย มีลักษณะกลมและมีเม็ดสีดำๆอยู่ตรงกลาผลอีกด้วย เป็นผลไม้ที่มีน้ำเยอะ เหมาะสมที่จะทานในทุกฤดูโดยเฉพาะหน้าร้อนทานเย็น ๆ สดชื่น หรือนำมาปั่นเป็นน้ำผลไม่อีกด้วย

                    

7#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:13 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        5. กล้วย
                                                   


                            กล้วยเป็นผลไม้ที่มีทาตลอดทั้งปีแล้วยังมีการตลาดขาย ไม่ว่าจะเป็นในห้าง หรือซุปเปอร์มาร์เก็ต และ ทุกส่วนของต้นกล้วยยังนำมาทานได้ ไม่ว่าจะเป็น ปลีกล้วย หยวกกล้วย และกล้วยยังสามารถนำมาแปรรูปได้หลายอย่างอักด้วย ไม่ว่าจะเป็นของหวาน หรือกล้วยตาก กล้วยฉาบ เป็นต้น

                    

8#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:13 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        4. ฝรั่ง
                                                   


                            ฝรั่งเป็นผลไม้นิยมบริโภคฝรั่งแก่จัดแต่ยังไม่สุก และนำไปแปรรูป เช่นทำเป็นฝรั่งดอง ฝรั่งแช่บ๊วย นอกจากนั้น ฝรั่งยังมีฤทธิ์เป็นยาสมุนไพร ใบฝรั่งใช้ดับกลิ่นปาก น้ำต้มใบฝรั่งสด มีฤทธิ์ทางด้านป้องกันลำไส้อักเสบ ท้องเสีย

                    

9#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:13 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        3. สับปะรด
                                                   


                            สับปะรด ผลไม้ที่ทุกคนชื่นนำสับปะรดมาแปรรูปได้อีกมากมายเรามารู้จักกับสับปะรดกันดีกว่าครับสับปะรดมีวิตามินซีที่จะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันแข็งแรง ช่วยในการย่อยอาหาร ป้องกันความเสี่ยงจากโรคมะเร็งสับปะรด เป็นผลไม้ที่หารับประทานได้ในบ้านเราตลอดทั้งปี

                    

10#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:14 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        2. มะม่วง
                                                   


                            ผลมะม่วงนำมารับประทานได้ทั้งดิบและสุก มะม่วงดิบเปลือกสีเขียวเนื้อสีขาวส่วนใหญ่มีรสเปรี้ยว ยกเว้นบางพันธุ์ที่เรียกว่ามะม่วงมัน ส่วนผลสุกจะมีสีเหลืองทั้งเปลือกและเนื้อ รับประทานสด หรือ นำไปทำเป็นขนมหวานเช่น ข้าวเหนียวมะม่วง อีกทั้งมีการนำไปแปรรูป เช่น มะม่วงแก้ว มะม่วงดอง มะม่วงแช่อิ่ม

                    

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้