ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 2900
ตอบกลับ: 11
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

10 อันดับพริกที่เผ็ดที่สุดในไทย

[คัดลอกลิงก์]
10 อันดับพริกที่เผ็ดที่สุดในไทย




                                เมื่อพูดถึงพริกคงไม่มีใครไม่รู้จัก หรือ เคยได้รับรู้ถึงความเผ็ดร้อนของมันเลย ด้วยความเผ็ดของพริกที่เป็นเครื่องเทศใช้ในการปรุงอาหารของหลาย ๆ ประเทศ พริกแต่ละชนิดก็มีความเผ็ดและความหอมที่แตกต่างกัน ทุกส่วนของพริกนั้นสามารถใช้ทำอาหาร และยาได้ด้วยนะคะ พริกนี้มีประโยชน์และมีคุณสรรพคุณเป็นยาด้วย       

                                                               
                                                ที่มา : เครดิต:แจ๋วจัดไป ,แห่ลงที่มา:toptenthailand


2#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-12 17:25 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        10.พริกยักษ์หรือพริกหวาน
                                                   


                            พริกยักษ์หรือพริกหวาน เป็นพริกที่มีสีสันสวยงาม เนื้อหนามีหลายสีทั้งเขียวแดง เหลือง ส้มมีรสชาติหวานไม่เผ็ด เด็กและผู้ใหญ่สามารถรับประทานได้ เมื่อนำมาทำอาหารแล้วจะทำให้มีสีสันน่ากินอีกด้วย
สรรพคุณของพริกหวาน ช่วยเจริญอาหารบำรุงธาตุขับเหงื่อขับลมขับเสมหะแก้อาเจียนแก้หิดกลากเกลื้อนและสามารถลดความดันโลหิตได้

                    

3#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-12 17:25 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        9.พริกบางช้าง
                                                   


                            ขนาดของผล โตกว่า พริก มัน ผลตรงกลมโคนผลใหญ่ ปลาย เรียว ผิวเรียบ ผลอ่อนสีเขียว ผลแก่สีแดงจัด รสไม่สู่เผ็ด มีเนื้อมาก เมล็ดน้อย อบแห้งสีจะแดงดี

                    

4#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-12 17:26 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        8.พริกหยวก
                                                   


                            พริกหยวกก็เป็นพริกที่ไม่เผ็ดมาก มีผลสีเขียว มีความแตกต่างกันพริกหนุ่มตรงที่มีขนาดผลที่อวบและใหญ่กว่า พริกหนุ่ม แต่ไม่ดิบหรือสุกก็จะมีผลสีเขียวเหมือนกัน

                    

5#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-12 17:26 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        7.พริกสิงคโปร์
                                                   


                            พริกสิงคโปร์ ผลของพริกนั้นมีลักษณะเป็นผลกลม ๆ มีความเผ็ด แต่ไม่มากนักสีสันน่ากิน ด้วยความสวยและเผ็ดแล้ว จริงมีคนนำมาปลูกเป็นไม้ประดับที่สวยงามอีกด้วย

                    

6#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-12 17:26 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        6.พริกมัน
                                                   


                            พริกมัน เป็นพริกที่มีความเผ็ดแต่ไม่มากนัก และผลใหญ่พอสมควร ลักษณะเด่นของพริกมันนั้น คือผลของพริกจะมีความมันและเงาของผลพริก

                    

7#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-12 17:27 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        5.พริกหนุ่ม
                                                   


                            พริกหนุ่มเป็นพริกที่มีความเผ็ด แต่ไม่มากเท่าพริกอื่นๆ ผลของพริกหนุ่มไม่ว่าจะเป็นผลแก่หรือผลสุกก็จะมีลักษณะเป็นผลสีเขียว คนส่วนมากจะนำมาทำน้ำพริกหนุ่ม เพื่อรับทานกันแคบหมูเป็นอาหาร ประจำภาคเหนือค่ะ(อร่อยมาก)

                    

8#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-12 17:27 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        4.พริกชี้ฟ้า
                                                   


                            พริกชี้ฟ้าก็มีความเผ็ดที่ไม่แพ้กันเลย แต่ด้วยความเด่นของพริกชี้ฟ้านั้น คือ ผลของพริกจะตั้งละชี้ไปบนฟ้า ทั้งผลดิบและผลสุก พริกจริงไม่ได้มีแต่ความเผ็ดเพียงอย่างเดียว แต่มีความสวยที่โดดเด่นที่รูปลักษณ์อีกด้วย

                    

9#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-12 17:27 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        3.พริกจินดา
                                                   


                            พริกจินดา มีผลสีแดง และเขียวมีรสเผ็ดมาก และมีผลขนาดใหญ่ส่วนใบของพริกจินดานั้น ก็ยังมีความเผ็ดและสรรพคุณทางยาอีกด้วย เช่น การขับลม และย่อยอาหารดีขึ้น

                    

10#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-12 17:27 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        2.พริกขี้หนู
                                                   


                            พริกขี้หนูเป็นพริกขนาดเล็กที่มีความเผ็ด เมื่อดิบจะมีผลสีเขียวเข็ม เมื่อสุกจะค่อยเปลี่ยนเป็นสีแดง มีรสเผ็ดจัด เรามักจะนำมาปรุงเป็นเครื่องเครื่องเทศในอาหารไทยหลายชนิด

                    

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้