ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 3030
ตอบกลับ: 11
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

10 อันดับอาหารเพื่อฟันสวย

[คัดลอกลิงก์]
10 อันดับอาหารเพื่อฟันสวย


                                                                                                                                                                                               


                                ลองทายกันสิคะว่าส่วนไหนของร่างกายที่มีเชื้อโรคมากที่สุด มือก็ไม่ใช่ ก้นก็ไม่ใช่ แต่เป็นปากเรานี่เองแหละค่ะ ไม่ว่าอะไรที่เรากินเข้าไป นอกจากจะเป็นอาหารของร่างกายแล้ว ยังเป็นอาหารให้แบคทีเรียในช่องปากด้วย ในเมื่อหนามยอกก็ต้องเอาหนามบ่ง ในเมื่อกินทำให้เกิดโรคในช่องปาก ก็ใช้ปากนี่แหละกินเพื่อป้องกันเสียด้วย

แหล่งที่มา : นิตยสารสุดสัปดาห์                                                                       


2#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:33 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        10. เห็ดชิตาเกะ
                                                   


                            มีการวิจัยว่าเห็นชิตาเกะมีน้ำตาลชื่อ Lentinan ที่ช่วยป้องกันแบคทีเรีย ซึ่งจะไปสร้างคราบหินปูนที่ฟันของเรา แต่ไม่ว่าเพื่อนจะผิดพลาดมากแค่ไหน เราไม่เคยพลาดที่จะตักเตือน แต่มีอยู่เรื่องเดียวที่ต่อให้เลวร้ายเท่าไร เพื่อนๆ มักไม่เคยปริปากบ่น เพราะคิดว่ามันหักหาญน้ำใจกันเกินไป คือเรื่องกลิ่นปาก และอาจจะเพราะเหตุผลเดียวกัน เราเลยไม่เคยโดนใครเตือนเหมือนกัน เอ…หรือว่าเราก็ปากเหม็น

                    

3#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:33 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        9. สะระแหน่
                                                   


                            กลิ่นหอมๆ ของสะระแหน่สามารถลดกลิ่นปากแรงๆ ของเราได้ นอกจากนี้สะระแหน่ยังมีสาร Monoterpenes ซึ่งจะซึมเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้ปอดผลิตอากาศได้ดีขึ้น

                    

4#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:34 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        8. วาซาบิ
                                                   


                            ว่ากันว่าสารที่ทำให้เรารู้สึกฉุนจมูกเมื่อกินวาซาบิชื่อ Isothiocyanates ช่วยยับยั้งการสะสมของแบคทีเรียได้ด้วย

                    

5#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:34 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        7. น้ำ
                                                   


                            น้ำช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในปาก แถมยังชะล้างแบคทีเรียที่อยู่ในช่องปากของเรา และเร่งให้ร่างกายผลิตน้ำลายลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ อีกอย่างกินน้ำมากๆ ผิวสวยด้วยนะคะ

                    

6#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:34 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        6. งา
                                                   


                            งาเป็นอาหารที่อุดมไปด้วยแคลเซียม ซึ่งช่วยให้ฟันแข็งแรง ลองใส่งาเข้าไปในอาหารที่เรากินทุกวัน เพราะงาเพียงหนึ่งช้อนโต๊ะมีแคลเซียม 87 มิลลิกรัมเชียวนะ

                    

7#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:34 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        5. หัวหอม
                                                   


                            มีการวิจัยชิ้นหนึ่งเมื่อปี ค.ศ. 1997 ว่าหัวหอมสามารถฆ่าแบคทีเรียหลายชนิดในช่องปากได้ ที่สำคัญควรกินหัวหอมสด จะทำให้ได้ผลดีกว่า แน่นอนว่าปัญหาเรื่องกลิ่นปากย่อมตามมา แต่มีผู้รู้แนะนำว่า ลองกันผักชีฝรั่ง (parsley) ตามเข้าไปด้วย จะช่วยลดกลิ่นแรง ๆ ของหัวหอมลงได้

                    

8#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:35 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        4. กีวี
                                                   


                            คุณอาจไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วกลิ่นปากเกิดจากเหงือกและลิ้นมากกว่าวฟันเสียอีก อย่างที่เรารู้กันว่า เมื่อมีอาการเลือดออกตามไรฟันให้กินวิตามินซีเยอะๆ ดังนั้นจะมีอะไรดีไปกว่าราชินีแห่งวิตามินซี อย่างกีวีเป็นไม่มีอีกแล้ว

                    

9#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:35 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        3. ชาเขียว
                                                   


                            พลาดไม่ได้กับเครื่องดื่มยอดฮิตสำหรับ พ.ศ.นี้แต่ต้องเลือกดื่มชาเขียวแบบไม่มีน้ำตาล เพราะในชาเขียวมีสารคาเทซิน ที่สามารถฆ่าแบคทีเรียชนิดที่แปลงน้ำตาลเป็นคราบหินปูนได้ นอกจากนี้คาเทชินยังช่วยป้องกันการเกิดกลิ่นปากได้อีกด้วย

                    

10#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-15 00:35 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        2. ชีส
                                                   


                            มีงานวิจัยว่าชีสชนิดไฮแคลเซียมที่อุดมไปด้วยฟอสเฟต จะช่วยสร้างความสมดุลให้ค่า pH ในปาก รวมทั้งสร้างสารเคลือบฟัน และช่วยเร่งการผลิตน้ำลายเพื่อช่วยป้องกันฟันผุ

                    

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้