ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 1539
ตอบกลับ: 0
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

บริโภคแป้งอย่างไรไม่ให้มีพุง

[คัดลอกลิงก์]
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย morntanti เมื่อ 2015-5-19 08:12

บริโภคแป้งอย่างไรไม่ให้มีพุงby Phennapha Chayasunthon7 ตุลาคม 2557 เวลา 09:35 น.
7 K
SHARES

Facebook[url=]Twitter[/url]Google plus



ผู้ที่กำลังลดความอ้วน ควบคุมน้ำหนัก อาจกังวลเกี่ยวกับทานอาหารจำพวกแป้ง แต่วันนี้สามารถทานอาหารจำพวกแป้งโดยไม่ต้องกังวลอีกต่อไป ด้วยการบริโภคอาหารดังต่อไปนี้

1. ขนมปังมัลติเกรนแทนขนมปังขาว เพราะขรมปังจากแป้งผสมธัญพืช มีไฟเบอร์สูง ทำให้ดูดซึมช้า ร่างกายจึงเบิร์นง่าย ไม่สะสมที่พุง
2. ทานบะหมี่เหลืองแทนเส้นใหญ่ เพราะเส้นขาวจะมีสัดส่วนของแป้งมากกว่า จึงมาผลต่อไขมันหน้าท้องไวกว่า แต่บะหมี่มีแป้งน้องกว่าและมีโปรตีนจากไข่ด้วย
3. ทานข้าวกล้องแทนข้าวขาว เนื่องจากข้าวกล้องช่วยให้อิ่มนาน แต่ข้าวขาวลงพุงไวกว่า 2 เท่า และทำให้อยากทานของหวานด้วย
4. ทานข้าวโอ๊ตแทนโจ๊ก แม้ในข้าวโอ๊ตมีแป้งสูง แต่มีไฟเบอร์เช่นกัน แต่ในโจ๊กข้าวสุก คือแป้ง ทำให้เสี่ยงลงพุงมากกว่า
5. ทานธัญพืชอบแห้งแทนคอร์นเฟล็ก เพราะการทานคอร์นเฟล็กไม่ทำให้อยู่ท้อง แต่การทานธัญพืชอบแห้ง จะทำให้หนักท้องไม่หิวบ่อย


ที่มา : ศูนย์เรียนรู้สุขภาวะ





ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้