ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 2000
ตอบกลับ: 4
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

เคล็ดลับ 5 ข้อ “กินไข่ให้ประโยชน์ คอเลสเตอรอลไม่เพิ่ม”

[คัดลอกลิงก์]
"ไข่” อาหารสากลที่คนทั้งโลกนิยมกิน เพราะราคาไม่แพง ปรุงง่าย แถมยังทำได้หลากหลายเมนูอีกด้วย สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่ชอบกินไข่ ผมก็มีข้อมูลดีๆมาฝากเกี่ยวกับ เคล็ดลับ 5 ข้อในการกินไข่ให้ประโยชน์คอเลสเตอรอลไม่เพิ่ม แต่เสริมสุขภาพให้สมบูรณ์แข็งแรง
1. กินไข่ปรุงสุก เพราะไข่สุกมีประโยชน์มากกว่า ในทางตรงกันข้ามการกินไข่ดิบ หรือสุกๆ ดิบๆ มีความเสี่ยงต่อการรับเชื้อโรคเข้าสู่ร่างกาย
2. กินไข่กับกับข้าวเมนูผัก เช่น กินไข่คู่กับน้ำพริกผักจิ้ม แกงส้ม แกงป่า เพราะใยอาหารในผักจะช่วยดูดซับคอเลสเตอรอลส่วนหนึ่งในไข่ไม่ให้ดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย
3. เน้นกินไข่ต้ม-ไข่ตุ๋น ไข่ต้ม 1 ฟอง ให้พลังงาน 70 กิโลแคลอรี หากนำเอาไปทำไข่ดาว ไข่ 1 ฟองจะมีพลังงานเพิ่มเป็น 110 กิโลแคลอรี และยิ่งถ้าเอาไปเจียว ไข่เจียวจานนั้นจะมีพลังงานถึง 200 กิโลแคลอรี ดังนั้นใครอยากกินไข่เจียวอาจต้องใส่น้ำมันน้อยๆ
4. หากกินไข่ให้เลี่ยงอาหารอื่นที่คอเลสเตอรอลสูง เช่น ข้าวขาหมู ข้าวมันไก่ หมูกรอบ หรือปลาหมึก เป็นต้น
5. ออกกำลังกายสม่ำเสมอ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 ครั้ง ครั้งละ 30-45 นาที เพราะการออกกำลังกายจะช่วยสลายไขมันออกจากร่างกายในระดับหนึ่ง

ที่มา: http://www.wegointer.com/2015/01/5-egg/
ข้อมูลจาก: สถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย
ปกติ4ฟองอย่างต่ำ
ช้าไปแล้ว....ปกติ ถ้าสั่ง ข้าวขาหมูก็ต้องพิเศษเพิ่มไข่ ....
5#
 เจ้าของ| โพสต์ 2015-1-12 12:41 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ปกติป๋มก็ไข่เจียวครัช
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้