ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก
เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด
เข้าสู่ระบบ
บ้านหลวงปู่
คศช.
ข่าวสารล่าสุด
ประสบการณ์
โชว์วัตถุมงคล
สอบถาม
นานาสาระ
นครนาคราช
ร่วมประมูล
บูชาวัตถุมงคล
เพื่อน
กระทู้แนะนำ
บุ๊คมาร์ก
ไอเท็ม
เหรียญ
ภารกิจ
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
ดูบริการทั้งหมด
เว็บบอร์ด
BBS
บูชาวัตถุมงคลหลวงปู่ชื่น
ศรีสุทธรรมนาคราช
ร้านจอมพระ
ศูนย์พระเครื่องจอมพระ
ค้นหา
ค้นหา
HOT TAG:
พระศรีราม
ขุนแผนแสนตรีเวทย์
พระเจ้าชัยวรมัน
บอร์ดนี้
บทความ
เนื้อหา
สมาชิก
Baan Jompra
›
คณะศิษย์หลวงปู่ชื่น ติคญาโณ (คศช.)
›
พูดคุยตามประสา คศช.
»
10 เมนูเนื้อหมูปรุงง่ายแบบหมูๆ!!
1
2
/ 2 หน้า
กลับไป
ตั้งกระทู้ใหม่
เจ้าของ: kit007
10 เมนูเนื้อหมูปรุงง่ายแบบหมูๆ!!
[คัดลอกลิงก์]
kit007
kit007
ออฟไลน์
เครดิต
32163
11
#
เจ้าของ
|
โพสต์ 2014-9-6 07:29
|
ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
1. หมูทอดกระเทียมพริกไทย(สูตรไม่อร่อยให้เตะ)
ขอบคุณรูปจาก
www.wongnai.com
1.เลือกใช้เนื้อหมูส่วนที่นิ่ม อาจเป็นสันคอ สันใน สะโพก หรือส่วนที่มีมันแทรกบ้างก็ได้ จริงๆหมูตรงไหนก็ได้มั๊ง สักครึ่งกิโล
2.หั่นหมูตามขวางกว้างไม่ถึงเซ็นติเมตร แล้วใช้ปังตอตบเนื้อหมูให้สลายตัวหน่อยหรือใช้ที่ทุบเนื้อทุบๆพอประมาณเพื่อให้เนื้อนุ่มขึ้น หั่นชิ้นกว้างก่อนก็ได้เวลาทอดแล้วค่อยหั่นชิ้นเล็ก
3.กระเทียมสักสองจุก แกะเปลือกแข็งทิ้งไป ตำกับรากผักชีหนึ่งมัด (ประมาณสิบบาทซื้อเจ้าที่เขามีตัดขายแต่รากจะได้ไม่เหลือทิ้งใบ) แล้วตักขึ้น
4.พริกไทยเม็ดหนึ่งถึงสองช้อนโต๊ะแล้วแต่ให้เผ็ด เอาแบบเม็ดไม่ขาวมากมาตำเอง พอละเอียดก็ตำรวมกับกระเทียมรากผักชี
5.น้ำตาลปี๊บ สองช้อนโต๊ะพูนๆ ละลายเข้ากับน้ำมันหอย 4 ช้อนโต๊ะ ตามด้วยซี่อิ๊วขาว 2 ช้อนโต๊ะ ซ้อสภูเขาฝาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ เกลือ 1 ช้อนชาแบนๆ
6.นมสดจืด 1 กล่อง หรือ 1 ถุงพาสเจอร์ไรท์ ก็ได้ มาผสมกับพวกน้ำในข้อ 5 ชิมดูให้ออกรสจนพอใจ
7.นำทุกส่วนผสมมาคลุกเคล้าหมูลงไป บีบๆเนื้้อหมูให้น่วมนิดนึง ใส่สีด้วยซี่อิ๊วหวานดำสักเล็กน้อยก็พอเพราะทอดแล้วจะดำขึ้นอีกนิด ถ้าหากลักษณะเนื้อหมูค่อนข้างเปื่อยอยู่แล้วก็ไม่ต้องผสมแป้งมัน แต่หากเป็นชิ้นเนื้อที่แข็งหน่อยไม่ติดมัน ก็ผสมแป้งมันสักสองช้อนโต๊ะพูนๆ หมักทิ้งไว้อย่างน้อยสามชั่วโมง ไม่ต้องเข้าช่องฟรีส
8.ข้อนี้แล้วแต่คนชอบ ถ้าชอบกลิ่นน้ำมันงา ก็ผสมลงไปสักครึ่งช้อนโต๊ะ
ที่มา
http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20140905145451898
ตอบกลับ
สนับสนุน
คัดค้าน
ใช้ไอเท็ม
รายงาน
1
2
/ 2 หน้า
กลับไป
ตั้งกระทู้ใหม่
โหมดขั้นสูง
B
Color
Image
Link
Quote
Code
Smilies
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง
ลงชื่อเข้าใช้
|
ลงทะเบียน
รายละเอียดเครดิต
ตอบกระทู้
ข้ามไปยังโพสต์ล่าสุด
ตอบกระทู้
ขึ้นไปด้านบน
ไปที่หน้ารายการกระทู้
Share To Facebook
Share To Twitter
Share To Google+
Share To ...