ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 2932
ตอบกลับ: 12
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

10 อันดับชาที่ทุกคนนิยมชอบดื่ม

[คัดลอกลิงก์]
10 อันดับชาที่ทุกคนนิยมชอบดื่ม                                                                                                                   
                            ที่มา : ทีมงาน toptenthailand
                                                            ชาเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมจากทุกเพศทุกวัย ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของชาแต่ละชนิด  วันนี้ทางทีมงานtoptenthailand จึงนำ10 อันดับชาที่ทุกคนนิยมชอบดื่มมานำเสนอไปชมกันเลยค่ะ       

2#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-2 23:23 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                                10.ชาผลไม้
                           
                                                                                       
                                                           ขอขอบคุณรูปภาพจาก : acafe.asiasoft.co.th
เป็นชาที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติหลายชนิดมารวมกัน เช่นผลไม้อบแห้ง ดอกไม้ จึงทำให้รสชาติพิเศษ       

3#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-2 23:23 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                                9.ชาอู่หลง
                           
                                                                                       
                                                           ขอขอบคุณรูปภาพจาก : thai.cri.cn
เป็นชากึ่งหมัก ผ่านกระบวนการนวดเล็กน้อย ใช้เวลาไม่มากนัก มีกลิ่นหอม รสชาดชุ่มคอ ถ้าเป็นชาน้ำร้อนจะเห็นสีเขียวของใบชาอยู่ รสชาติจะจืดกว่าชาเขียว น้ำชามีสีแดงเข้ม หมักใบสดระหว่างผลิตบางส่วน       

4#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-2 23:24 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                                8.ชามะนาว
                           
                                                                                       
                                                           ขอขอบคุณรูปภาพ : www.omixjuice.com
ชามะนาว เป็นชาที่ได้รับกับหนุ่มๆสาวๆ ด้วยความหอมของชา และรสหวานอมเปรี้ยวของมะนาว ทำให้ลงตัวทั้งรสชาติและกลิ่นหอม แต่ไม่เพียงแค่นั้น ประโยชน์ของมะนาว ยังลดผลข้างเคียงของชา ทำให้แม้จะดื่มมากๆ ก็ไม่ท้องผูก และยังแก้เลี่ยนในอาหารหลายอย่างได้ดี       

5#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-2 23:24 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                                7.ชาดำ
                           
                                                                                       
                                                           ขอขอบคุณรูปภาพจาก : thai.alibaba.com
ชาดำ เป็นชาที่ผ่านหมักอย่างสมบูรณ์ แต่จะต่างจากชาอูหลงตรงที่ชาอูหลงนั้นใช้กระบวนหารหมักแบบวิธีการออกซิเดชั่น แต่ชาดำใช้กระบวนการหมักโดยแบคทีเรียเหมือนการเพาะป่มไวน์ กระบวนการนี้ทำให้สามารถหมักชาได้อย่างเต็มที่ ยิ่งป่มนานยิ่งได้รสชาติ       

6#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-2 23:24 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                                6.ชาขาว
                           
                                                                                       
                                                           ขอขอบคุณรูปภาพจาก : www.oknation.net
เป็นชาชนิดหนึ่ง ผลิตจากตูมและยอดอ่อนของต้นชา นำมาทำให้แห้งด้วยการตากแดด       

7#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-2 23:24 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                                5.ชาโบราณ
                           
                                                                                       
                                                           ขอขอบคุณรูปภาพจาก : chill.co.th
เป็นชาที่แบ่งชั้นเลเยอร์โดยมีชานมอยู่บนมีนมข้นอยู่ข้างล่าง       

8#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-2 23:25 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                                4.ชาเนสที
                           
                                                                                       
                                                           ขอขอบคุณรูปภาพจาก : www.oknation.net
ชาเนสรสชาติจะฝาดๆเฝื่อนๆ ให้ความรู้สึกเดียวกันกับชานมนั่นเอง       

9#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-2 23:25 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                                3.ชานม
                           
                                                                                       
                                                           ขอขอบคุณรูปภาพจาก : suphannews.blogspot.com
ชานมนั้นมีต้นกำเนิดมาจากชาวไต้หวัน เริ่มแรกเดิมทีนั้นชานมยังไม่ได้ใส่ไข่มุก แต่เป็นชานมธรรมดา จนปัจจุบันเริ่มพัฒนามีไข่มุก มีก้อนบุก พุดดิ้งใส่เพิ่มเติมลงไปให้ทุกคนได้ทานอย่างอร่อย       

10#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-6-2 23:25 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                                2.ชาเขียว
                           
                                                                                       
                                                           ขอขอบคุณรูปภาพจาก : www.ramingtea.com
มีประโยชน์ต่อสุขภาพและมีคุณสมบัติในการต้านทานโรคได้นานาชนิดจึงเป็นที่นิยมของคนส่วนใหญ่ น้ำชาจะเป็นสีเขียวหรือเหลืองอมเขียว มีรสฝาดไม่มีกลิ่น แต่จะมีการแต่งกลิ่นเพื่อให้เกิดความน่ารับประทานมากขึ้น ซึ่งเป็นที่นิยมไม่แพ้กับชานมเลย บางที่ก็นำมาประยุกต์โดยผสมนมลงไปให้เป็นสีเขียวนมน่าทานมากขึ้น       

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้