ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

10 อาหารประจำชาติของอาเซียน

[คัดลอกลิงก์]
11#
 เจ้าของ| โพสต์ 2014-5-7 12:44 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
                        1. ประเทศไทย
                                                   


                            ขอบคุณรูปภาพจาก : articles.spokedark.tv

          ต้มยำกุ้ง (Tom Yam Goong)  แค่เอ่ยชื่อก็เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ต้มยำกุ้งเป็นอาหารคาวที่เหมาะสำหรับรับประทานกับข้าวสวยร้อน ๆ กลิ่นหอมของสมุนไพรที่เป็นส่วนประกอบในต้มยำกุ้ง นอกจากจะทำให้รู้สึกสดชื่นแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการเจริญอาหารได้เป็นอย่างดี และเนื่องจากต้มยำกุ้งเป็นอาหารที่มีรสเปรี้ยว และเผ็ดเป็นหลัก ทำให้รับประทานแล้วไม่เลี่ยน จึงทำให้ต้มยำกุ้งเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมในทั่วทุกภาคของประเทศไทย และต้มยำกุ้งยังคงเป็นอาหารที่โกอินเตอร์ไปยังต่างประเทศในฐานะอาหารประจำชาติอีกด้วย ซึ่งชาวต่างชาติเมื่อได้ลิ้มลองรสชาติควมอร่อยของต้มยำกุ้งแล้วก็ติดอกติดใจกันแทบทุกราย

ที่มา http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20140506160535829


                    

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้