ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 1987
ตอบกลับ: 1
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่า) แบบถูกวิธี

[คัดลอกลิงก์]
คงไม่มีใครปฏิเสธนะครับว่า ไม่เคยทานบะหมี่
(หรือว่ามี) สำหรับผมแล้ว บะหมี่หรือว่ามาม่านั้น เป็นอาหารหลักครับ
กินแทบจะทุกวัน โดยปกติแล้ววิธีต้ม ก็ฉีกซองเติมน้ำร้อน รอ 3 นาที
แล้วก็อร่อยได้เลย แต่พอดีมีผู้ปรารถนาดี ส่งวิธีต้มที่ถูกวิธีมาให้
เลยเอามาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ ลองอ่านดูนะครับ

วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่า) แบบถูกวิธี

สำคัญมาก สำหรับสาวกบะหมี่สำเร็จรูป

วิธีต้มบะหมี่อย่างปลอดภัย ไม่ทำลายสุขภาพ

ปกติเราจะใส่บะหมี่ในน้ำพร้อมเครื่องปรุงและต้มประมาณ 3 นาทีจนเดือด

ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด

การใส่เครื่องปรุงในน้ำและต้มจนเดือด จะทำให้ผงชูรสเปลี่ยนเป็นสารพิษ

เพราะเส้นบะหมี่สำเร็จรูปจะเคลือบด้วย wax ผสมผงชูรส

ซึ่งร่ายกายต้องใช้เวลา 4 - 5 วันในการขับ wax ผสมผงชูรสซึ่งกลายสภาพเป็นสารพิษนี้ออกจากร่างกาย

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

วิธีต้มบะหมี่ที่ถูกต้อง คือ...........

1. เทบะหมี่สำเร็จรูปในน้ำและต้มจนเดือด

2. เมื่อบะหมี่สุกแล้ว เทน้ำที่ต้มบะหมี่ทิ้ง (เป็นการเท Wax ผสมผงชูรสซึ่งเป็นสารพิษทิ้งไป)

3. ต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง และใส่เส้นบะหมี่ที่ต้มไว้แล้วตามข้อ 2 และปิดไฟ (ปิดเตาแก๊ส หรือเชื้อเพลิง อะไรก็แล้วแต่ที่ใช้ต้มน่ะ)

4. เมื่อปิดไฟ (เชื้อเพลิง ฯลฯ) เรียบร้อยแล้วจึงใส่เครื่องปรุงขณะน้ำยังร้อน (ผงชูรสในเครื่องปรุงจะได้ไม่กลายเป็นสารพิษอีก)

5. ถ้าเป็นบะหมี่ชนิดแห้ง ก็เทน้ำต้มครั้งที่ 2 นี้ทิ้งไป

6. แล้วจึงใส่เครื่องปรุงผสมให้เข้ากัน ก่อนรับประทาน

โปรดเปลี่ยนวิธีต้มบะหมี่สำเร็จแบบเดิมๆ ของคุณโดยด่วน
และใช้วิธีที่ถูกต้องนี้โดยเร็วที่สุด

เพื่อสุขภาพของคุณเอง

ขอบคุณคร้าบ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้