ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก
เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด
เข้าสู่ระบบ
บ้านหลวงปู่
คศช.
ข่าวสารล่าสุด
ประสบการณ์
โชว์วัตถุมงคล
สอบถาม
นานาสาระ
นครนาคราช
ร่วมประมูล
บูชาวัตถุมงคล
เพื่อน
กระทู้แนะนำ
บุ๊คมาร์ก
ไอเท็ม
เหรียญ
ภารกิจ
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
Site Link
ดูบริการทั้งหมด
เว็บบอร์ด
BBS
บูชาวัตถุมงคลหลวงปู่ชื่น
ศรีสุทธรรมนาคราช
ร้านจอมพระ
ศูนย์พระเครื่องจอมพระ
ค้นหา
ค้นหา
HOT TAG:
พระศรีราม
ขุนแผนแสนตรีเวทย์
พระเจ้าชัยวรมัน
บอร์ดนี้
บทความ
เนื้อหา
สมาชิก
Baan Jompra
›
นานาสาระ
›
ตำนาน เรื่องเล่า เกร็ดความรู้ เรื่องลี้ลับ
»
วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่า) แบบถูกวิธี
กลับไป
ตั้งกระทู้ใหม่
ดู: 1987
ตอบกลับ: 1
วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่า) แบบถูกวิธี
[คัดลอกลิงก์]
Sornpraram
Sornpraram
ออฟไลน์
เครดิต
36164
ไปยังโพสต์
1
#
โพสต์ 2014-3-25 08:06
|
ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
|
โพสต์ใหม่ขึ้นก่อน
|
โหมดอ่าน
คงไม่มีใครปฏิเสธนะครับว่า ไม่เคยทานบะหมี่
(หรือว่ามี) สำหรับผมแล้ว บะหมี่หรือว่ามาม่านั้น เป็นอาหารหลักครับ
กินแทบจะทุกวัน โดยปกติแล้ววิธีต้ม ก็ฉีกซองเติมน้ำร้อน รอ 3 นาที
แล้วก็อร่อยได้เลย แต่พอดีมีผู้ปรารถนาดี ส่งวิธีต้มที่ถูกวิธีมาให้
เลยเอามาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ ลองอ่านดูนะครับ
วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่า) แบบถูกวิธี
สำคัญมาก สำหรับสาวกบะหมี่สำเร็จรูป
วิธีต้มบะหมี่อย่างปลอดภัย ไม่ทำลายสุขภาพ
ปกติเราจะใส่บะหมี่ในน้ำพร้อมเครื่องปรุงและต้มประมาณ 3 นาทีจนเดือด
ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด
การใส่เครื่องปรุงในน้ำและต้มจนเดือด จะทำให้ผงชูรสเปลี่ยนเป็นสารพิษ
เพราะเส้นบะหมี่สำเร็จรูปจะเคลือบด้วย wax ผสมผงชูรส
ซึ่งร่ายกายต้องใช้เวลา 4 - 5 วันในการขับ wax ผสมผงชูรสซึ่งกลายสภาพเป็นสารพิษนี้ออกจากร่างกาย
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
วิธีต้มบะหมี่ที่ถูกต้อง คือ...........
1. เทบะหมี่สำเร็จรูปในน้ำและต้มจนเดือด
2. เมื่อบะหมี่สุกแล้ว เทน้ำที่ต้มบะหมี่ทิ้ง (เป็นการเท Wax ผสมผงชูรสซึ่งเป็นสารพิษทิ้งไป)
3. ต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง และใส่เส้นบะหมี่ที่ต้มไว้แล้วตามข้อ 2 และปิดไฟ (ปิดเตาแก๊ส หรือเชื้อเพลิง อะไรก็แล้วแต่ที่ใช้ต้มน่ะ)
4. เมื่อปิดไฟ (เชื้อเพลิง ฯลฯ) เรียบร้อยแล้วจึงใส่เครื่องปรุงขณะน้ำยังร้อน (ผงชูรสในเครื่องปรุงจะได้ไม่กลายเป็นสารพิษอีก)
5. ถ้าเป็นบะหมี่ชนิดแห้ง ก็เทน้ำต้มครั้งที่ 2 นี้ทิ้งไป
6. แล้วจึงใส่เครื่องปรุงผสมให้เข้ากัน ก่อนรับประทาน
โปรดเปลี่ยนวิธีต้มบะหมี่สำเร็จแบบเดิมๆ ของคุณโดยด่วน
และใช้วิธีที่ถูกต้องนี้โดยเร็วที่สุด
เพื่อสุขภาพของคุณเอง
บุ๊คมาร์ก
0
ตอบกลับ
ใช้ไอเท็ม
รายงาน
sriyan3
sriyan3
ออฟไลน์
เครดิต
2969
2
#
โพสต์ 2014-3-25 09:52
|
ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
ขอบคุณคร้าบ
ตอบกลับ
สนับสนุน
คัดค้าน
ใช้ไอเท็ม
รายงาน
กลับไป
ตั้งกระทู้ใหม่
โหมดขั้นสูง
B
Color
Image
Link
Quote
Code
Smilies
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง
ลงชื่อเข้าใช้
|
ลงทะเบียน
รายละเอียดเครดิต
ตอบกระทู้
ข้ามไปยังโพสต์ล่าสุด
ตอบกระทู้
ขึ้นไปด้านบน
ไปที่หน้ารายการกระทู้
Share To Facebook
Share To Twitter
Share To Google+
Share To ...