ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
สั่งพิมพ์ ก่อนหน้า ถัดไป

50 อาหารแปลกแต่ขายดีของญี่ปุ่น

[คัดลอกลิงก์]
11#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-19 17:48 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
11. ทาคุวังมายองเนสปัง



นี่เป็นเมนูจากฟุคุชิม่า เป็นการผสมญี่ปุ่นกับตะวันตกออกมาเป็น ทาคุวังมายองเนสปัง โดยเอาข้าวกับแป้งสลีมาทำเป็นเนื้อขนมปัง มีข้าวผสมมายองเนสเป็นไส้ใน เป็นอีกเมนูที่ให้รสชาติที่แปลกใหม่
12#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-19 17:49 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
12. ซาลาเปาเปลวไฟพริก



เมนูที่ 12 นี้มาจากฮอกไกโด เมื่อดูภายนอกแล้วก็เหมือนกับซาลาเปาทั่วไป แต่ไส้ที่อยู่ข้างในนั้นจะมีอยู่หนึ่งชิ้นที่ใส่พริก

13#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-19 17:49 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
13. น้ำดองตัวผึ้งสุสุเมะบาจิ



ของแปลกที่ว่านี้มาจากจังหวัดอิวาเตะ เป็นการนำผึ้งสุสุเมะบาจิมาหมักในน้ำผึ้งเป็นเวลา 6 เดือน แล้วเติมรอยัลเยลลี่และสมุนไพรต่างๆ ที่ดีต่อร่างกาย
14#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-19 17:50 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
14. ช็อคโกแล็ตกระเทียมดำ



มาจากจังหวัดอาโอโมริ เป็นการนำกระเทียมดำที่เป็นของขึ้นชื่อของท้องถิ่นมาใช้กับช็อคโกแลต กระเทียมที่ใช้นั้นได้ผ่านกระบวนการหมักเพื่อเพิ่มคุณค่าทางอาหารแล้วจึงนำมาทาด้วยช็อคโกแล็ต ทานเป็นของว่าง
15#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-19 17:50 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
15. อุโซบะ



เป็นสินค้าที่ชาวญี่ปุ่นใฝ่ฝันมานาน เมนูของแปลกจากฟุคุอิ  คำว่า "อุ" มาจากอุด้ง นั่นคือเป็นการนำเส้นอุด้งกับโซบะมามิกซ์รวมกัน ด้านหน้าเป็นสีขาวแบบอุด้งแต่ด้านหลังเป็นสีน้ำตาลแบบโซบะ วิธีทำคือนำเส้นไปต้มในน้ำเดือด 7 นาที เสร็จแล้วเอามาแช่ในน้ำเย็น แล้วก็กรองให้สะเด็ดน้ำ ทานกับน้ำซอสโชยุ
16#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-19 17:51 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
16. เจงกิสข่านมิโสะสุดเผ็ด



เมนูนี้มาจากฮอกไกโด คาบาเนโระมิโสะเจงกิสข่าน เป็นการนำเนื้อเจงกิสข่านของขึ้นชื่อของฮอกไกโดกับพริกคาบาเนโระมารวมกันเป็นหนึ่งเดียว
17#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-19 17:52 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
17. ข้าวกล่องเซอร์ไวเวอร์เบนโตะ


  
นี่เป็นชุดอาหารที่ทหารนำมาใช้กินจริงๆ และเป็นที่ฮิตในหมู่วัยรุ่น เป็นข้าวราดเนื้อคาลบี้แบบจีน เป็นอาหารที่กองกำลังป้องกันตนเองใช้กินจริงๆ  นอกจากนี้ยังมีเมนูสุกียากี้แฮมเบิร์ก ข้าวราดปีกไก่ และอื่นๆ อีกมากมาย สามารถเก็บได้ถึงสามปีแล้วยังใส่ใจคุณค่าทางอาหารในการผลิตด้วย
18#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-19 17:52 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
18. ข้าวปั้นกาแฟ



ของแปลกจากจังหวัดนางาซากิ นำข้าวที่หุงกับกาแฟมาทำเป็นข้าวปั้น และในเซ็ตนี้ยังมีซุปเต้าเจี้ยวใส่กล้วย
19#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-19 17:53 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
19. พีชโอชะสุเกะ



เมนูจากจังหวัดไอจิ ข้าวต้มพีชโอชะสุเกะ วิธีการทำก็คือ นำลูกพีชหั่นเป็นชิ้นมาวางบนข้าว ต้มชีสละลายในน้ำ ใส่น้ำละลายชีสลงไปในข้าว ทานแบบรีซอตโต ได้รับความนิยมในหมู่คุณสาวๆ
20#
 เจ้าของ| โพสต์ 2013-12-19 17:53 | ดูเฉพาะโพสต์สมาชิกนี้
20. คาสเทร่าวาซาบิ



มาจากจังหวัดนางาโนะที่มีชื่อเสียงในการปลูกวาซาบิที่อร่อย
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้