ตั้งให้เราเป็นเว็บแรกที่คุณเลือก เก็บเราไว้เป็นเว็บโปรด
สมัครสมาชิก ได้มากกว่าที่คุณคิด เข้าสู่ระบบ
ดู: 2943
ตอบกลับ: 8

สอบถามครับ สมเด็จผงอาถรรพณ์ชนะมาร

[คัดลอกลิงก์]
สมเด็จผงอาถรรพณ์พระแม่ธรณีบีบมวยผม สร้างปีใหนครับ จำนวนการสร้าง พิธีปลุกเสกครับ  ( พอดีผมสนใจแต่ไม่ค่อยรู้ประวัติการสร้างครับ ) ขอบคุณครับ
 เจ้าของ| โพสต์ 2019-8-10 10:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สมเด็จผงอาถรรพณ์พระแม่ธรณีบีบมวยผม พุทธคุณ ดี-เด่น ด้านใหนครับ
โพสต์ 2019-8-10 21:24 | ดูโพสต์ทั้งหมด
รอฟังเหมือนกัน
 เจ้าของ| โพสต์ 2019-8-18 16:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สมเด็จผงอาถรรพณ์มหาจักรพรรดิ์  ไม่เห็นมีใครค่อยพูดถึงครับ อยากรู้ประวัติการสร้างนะครับ
โพสต์ 2019-8-21 21:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
    ก่อนอื่นต้องบอกให้ทราบกันก่อนว่า   พระเครื่องของหลวงปู่ท่านส่วนใหญ่ศูนย์พระเป็นผู้จัดสร้าง    (ไม่ใช่จอมพระพระเครื่องนะคับ  เด่วจะเข้าใจผิดๆ)   มวลสารส่วนใหญ่ก็จัดหาเอาเอง  มิได้ขอจากหลวงปู่อย่างที่โฆษณากัน   ด้วยเพราะสมัยนั้นหลวงปู่ท่านยังไม่เป็นที่รู้จักกว้างขวางมากนัก   ศูนย์พระเลยไม่กล้าลงทุนมากมาย  หลายต่อหลายรุ่น  ที่ช่วงระยะเวลาหลังๆมานี่ทำเสริมออกมามาก   จนทางเราไม่กล้าการันตี  ว่าเป็นของทันท่านปลุกเสก   
     อย่างพระสมเด็จผงอาถรรพย์ชนะมาร  หรือสมเด็จแม่พระธรนี   ก็เป็นหนึง่ในพระที่ทำเสริมออกมาไม่มีวันหมด   พระรุ่นนี้จัดสร้างตั้งแต่ปลายปี  43 - 44  ด้วยพระรุ่น  อาถรรพย์เจ้าแผ่นดิน  หรือท่ี่เราเรียกเก้าไห   หาไม่ได้  ศูนย์จึงดันรุ่นนี้ขึ้นมาแทนและโฆษณาว่าผงมวลสารเหมือนกัน  ด้วยเพราะรูปรักษ์แม่พระธรนีเช่นเดียวกันนั้นเอง  น้องๆที่จะเล่นหาก็ควรศึกษาให้ดีก่อนเช่าบูชานะคับ   เพราะหลายคนหลงเชื่อด้วยราคาที่ไม่แพงและอยากได้วัตถุมงคลของหลวงปู่ท่าน  จึงหลงไปเช่าและใช้ไม่ได้ผลจนเป็นที่กังขาในความศักดิ์สิทธ์ของวัตถุมงคลของหลวงปู่ท่าน    จะเล่นหาก็ควรศึกษากันให้ดีๆนะคับ
โพสต์ 2019-8-23 02:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
touch-578 ตอบกลับเมื่อ 2019-8-21 21:57
ก่อนอื่นต้องบอกให้ทราบกันก่อนว่า   พระเครื่องของห ...

ขอบคุณครับ
โพสต์ 2021-11-23 11:08 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย touch-578 เมื่อ 2022-9-21 10:24

>>สมเด็จมหาจักรพรรดิชนะมาร<<

             ชื่อเดิมคือ  “สมเด็จอาถรรพณ์มหาจักพรรดิ์”  หลวงพ่อชื่น วัดตาอี จ.บุรีรัมย์  ออกให้บูชาเมื่อ ปลายปี พ.ศ.๒๕๔๓ – ๒๕๔๔ ทางศูนย์พระได้ทำพิมท์นี้ขึ้น  เพื่อที่จะได้มาทดแทน “พระอาถรรพณ์เจ้าแผ่นดิน”  ของหลวงปู่ท่าน  ซึ่งคณะนั้นเป็นรุ่นที่แพง และ หาได้ยากยิ่ง  จะด้วยมวลสารและพิธีการ ก็ไม่สามารถเทียบได้กับ พระอาถรรพณ์เจ้าแผ่นดิน  ของหลวงปู่ได้  แต่ด้วยเพราะ  ผ่านการปลุกเสกของหลวงปู่ท่าน จึงทำให้อิทธิคุณไปทาง  เมตตา  คุ้มครอง ปกป้อง ดีทางชนะศัตรูหมู่มาร ให้หมดไปมากกว่า (ถ้าทันท่านปลุกเสกนะ)
             สมเด็จมหาจักรพรรดิชนะมาร  ก่อนอื่นต้องบอกให้ทราบกันก่อนว่า   พระเครื่องของหลวงปู่ท่านส่วนใหญ่ศูนย์พระเป็นผู้จัดสร้าง   มวลสารส่วนใหญ่ก็จัดหาเอาเอง  มิได้ขอจากหลวงปู่อย่างที่โฆษณากัน   ด้วยเพราะสมัยนั้นหลวงปู่ท่านยังไม่เป็นที่รู้จักกว้างขวางมากนัก   ศูนย์พระเลยไม่กล้าลงทุนมากมาย  จึงจัดสร้างมาน้อย  เพราะไม่รู้ว่าหลวงปู่จะดัง  หลายต่อหลายรุ่น  ที่ช่วงระยะเวลาหลังๆมานี่ทำเสริมออกมามาก  ว่าจะไม่ลงข้อมูลให้แล้ว  แต่เพราะมีน้องๆและผู้ศรัทธาใหม่ๆ ส่งข้อความมาถามถึงรุ่นนี้หลายคน  และบางคนนำไปอาราธนาใช้แล้วไม่ได้ผล (เงียบกริ๊บ!!!) จึงลงให้เพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้เข้ามาศึกษาพระเครื่องของหลวงปู่ชื่นใหม่ๆได้ศึกษากัน  รุ่นนี้คนที่เล่นพระเครื่องหลวงปู่มานานจะไม่เล่นหากัน
             อย่างพระสมเด็จผงอาถรรพย์ชนะมาร  หรือสมเด็จแม่พระธรนี   ก็เป็นหนึ่งในพระที่ทำเสริมออกมาไม่มีวันหมด   พระรุ่นนี้จัดสร้างตั้งแต่ปลายปี  43 - 44  ด้วยพระรุ่น  “อาถรรพย์เจ้าแผ่นดิน”  หรือที่เราเรียก ”เก้าไห”   หาไม่ได้  ศูนย์จึงพยายามดันรุ่นนี้ขึ้นมาแทนและโฆษณาว่าผงมวลสารเหมือนกัน (ที่จริงไม่มีมวลสารของ ๙ ไห เลยสักนิด) ด้วยเพราะรูปรักษ์แม่พระธรนีเช่นเดียวกันนั้นเอง  และเมื่อก่อนแทบจะเป็นพระเครื่องแจกฟรีด้วยซ้ำ  น้องๆที่จะเล่นหาก็ควรศึกษาให้ดีก่อนเช่าบูชานะคับ   เพราะหลายคนหลงเชื่อด้วยราคาที่ไม่แพงและอยากได้วัตถุมงคลของหลวงปู่ท่าน  จึงหลงไปเช่า และใช้ไม่ได้ผล จนเป็นที่กังขาในความศักดิ์สิทธ์  ของวัตถุมงคลของหลวงปู่ท่าน    จะเล่นหาก็ควรศึกษากันให้ดีๆนะคับ          อิทธิคุณก็เมตตามหานิยมเท่านั้น   แต่เพื่อให้รุ่นนี้  ออกเช่าบูชาได้ง่ายๆ  จึงยกเรื่องปั้นแต่งให้  โอเวอร์ไปบ้าง   สานุศิษย์ที่เล่นหามานานต่างรู้ดี  
จึงไม่ค่อย  จะมีใครนิยมห้อยคอมากนัก  รวมทั้งผมด้วย  ก็รุ่นอื่นของหลวงปู่ท่านดีกว่าตั้งเยอะ
โพสต์ 2021-11-23 13:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย touch-578 เมื่อ 2021-11-23 13:03

สมเด็จอาถรรพณ์มหาจักพรรดิ์

สมเด็จผงอาถรรพย์ชนะมาร  หรือสมเด็จแม่พระธรนี

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 2021-11-25 12:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้