Baan Jompra

ชื่อกระทู้: 10อาหารที่กินมากอาจถึงตาย!! [สั่งพิมพ์]

โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:29
ชื่อกระทู้: 10อาหารที่กินมากอาจถึงตาย!!
10อาหารที่กินมากอาจถึงตาย!!                                                                                                                   
                            ที่มา :
                                                            ประเทศไทยของเรานั้นจัดว่าเป็นประเทศหนึ่งในโลกที่อุดมสมบูรณ์ และมีวัฒนธรรมการกินที่ได้รับอิทธิพลมาจากประเทศเพื่อนบ้าน เช่นลาว พม่า จีน ผสมปนเปกันจนเป็นอาหารไทยที่เราทานกันทุกวันจนเป็นปกติ แต่..รู้หรือไม่ว่า อาหารบางอย่างนั้นก็ให้โทษกับเราได้ หากกินในปริมาณที่มากเกินไป ด้วยกรรมวิธีในการทำเช่น หมัก หรือ ดอง รวมถึงสารบางอย่างที่มีพิษอยู่แล้วในตัวมันเอง ดังนั้นเราควรรู้ว่า 10 อาหารที่เรากินมากเกินนั้นมีอะไรบ้าง เพื่อนๆอาจจะตกใจก็ได้เพราะมันอาจเป็นสิ่งที่เรากินอยู่ทุกวัน       


โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:29
                                10. ผงชูรส
                           
                                                                                       
                                                           ไม่ควรกินเกิน ๖ กรัมต่อวัน จะทำให้กรดกลูตามิกในเลือดสูง ซึ่งมีผล ต่อการทำงานของประจุแคลเซี่ยมและแมกนีเซียม ทำให้ปวดหัว ใจสั่น คลื่นไส้ และมีผลเสียต่ออวัยวะสืบพันธุ์       


โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:30
                                9. เต้าหู้หมัก เต้าหู้ยี้
                           
                                                                                       
                                                           การหมักมีโอกาสปนเปื้อนเชื้อโรค...และมีสารย่อย โปรตีน ไฮโดรเจนซัลไฟล์ ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย       


โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:30
                                8. เมล็ดทานตะวัน
                           
                                                                                       
                                                           มีส่วนประกอบของกรดไขมันไม่อิ่มตัว กินมากทำให้มีการสะสม ไขมันที่ตับได้       


โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:30
                                7.  บะหมี่สำเร็จรูป
                           
                                                                                       
                                                           ทำให้ขาดสารอาหาร เกิดการสะสมสารพิษในร่างกาย       


โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:30
                                6. ผักโขม ผักปวยเล้ง
                           
                                                                                       
                                                           มีกรดออกซาเลตมาก ทำให้การขับสังกะสีและแคลเซียมออก จากร่างกายมาก เกิดภาวะขาดแคลน       


โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:31
                                5. ตับหมู
                           
                                                                                       
                                                           ตับหมู ๑ กก. มีคอเลสเตอรอลกว่า ๔๐๐ มก. ถ้ามีมากและนานทำให้หลอดเลือดแข็ง ตัว เสี่ยงต่อโรคหัวใจ , หลอดเลือดทางสมอง, มะเร็ง       


โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:31
                                4. ผักดอง
                           
                                                                                       
                                                           เกิดการสะสมเกลือโซเดียม หัวใจทำงานหนัก เกิดความดันเลือดสูงเป็นโรคหัวใจง่าย       


โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:31
                                3. เนื้อสัตว์ย่าง
                           
                                                                                       
                                                           เกิดสารเบนโซไพริน ก่อมะเร็ง       


โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:32
                                2. ปาท่องโก๋
                           
                                                                                       
                                                           ใช้สารส้ม ซึ่งมีตะกั่ว เป็นพิษต่อเซลล์สมอง ความจำเสื่อม คอ แห้ง เจ็บคอ       


โดย: kit007    เวลา: 2014-7-17 06:32
                                1.ไข่เยี่ยวม้า
                           
                                                                                       
                                                           ถ้ากินมากและบ่อย อาจเกิดพิษจากสารตะกั่ว..การดูดซึมแคลเซี่ยม ลดน้อยลง ขาดแคลเซี่ยม ทำให้กระดูกผุได้       

ที่มา http://www.toptenthailand.com/topten/detail/20140709165156739



โดย: majoy    เวลา: 2014-7-17 12:07
ไข่เยี้ยวม้า
ปิ้งย่าง
เต้าหู้ยี้
ผักกาดดอง

ของชอบทั้งน้าน
โดย: Sornpraram    เวลา: 2014-7-17 13:02
majoy ตอบกลับเมื่อ 2014-7-17 12:07
ไข่เยี้ยวม้า
ปิ้งย่าง
เต้าหู้ยี้

ขาดแคลเซี่ยม
ปรึกษาเจ้นก (เรามีฟาร์ม)



โดย: oustayutt    เวลา: 2014-7-17 18:19
ดีคับ^^




ยินดีต้อนรับสู่ Baan Jompra (http://baanjompra.com/webboard/) Powered by Discuz! X3.2