Baan Jompra
ชื่อกระทู้:
วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่า) แบบถูกวิธี
[สั่งพิมพ์]
โดย:
Sornpraram
เวลา:
2014-3-25 08:06
ชื่อกระทู้:
วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่า) แบบถูกวิธี
คงไม่มีใครปฏิเสธนะครับว่า ไม่เคยทานบะหมี่
(หรือว่ามี) สำหรับผมแล้ว บะหมี่หรือว่ามาม่านั้น เป็นอาหารหลักครับ
กินแทบจะทุกวัน โดยปกติแล้ววิธีต้ม ก็ฉีกซองเติมน้ำร้อน รอ 3 นาที
แล้วก็อร่อยได้เลย แต่พอดีมีผู้ปรารถนาดี ส่งวิธีต้มที่ถูกวิธีมาให้
เลยเอามาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันครับ ลองอ่านดูนะครับ
วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป (มาม่า) แบบถูกวิธี
สำคัญมาก สำหรับสาวกบะหมี่สำเร็จรูป
วิธีต้มบะหมี่อย่างปลอดภัย ไม่ทำลายสุขภาพ
ปกติเราจะใส่บะหมี่ในน้ำพร้อมเครื่องปรุงและต้มประมาณ 3 นาทีจนเดือด
ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด
การใส่เครื่องปรุงในน้ำและต้มจนเดือด จะทำให้ผงชูรสเปลี่ยนเป็นสารพิษ
เพราะเส้นบะหมี่สำเร็จรูปจะเคลือบด้วย wax ผสมผงชูรส
ซึ่งร่ายกายต้องใช้เวลา 4 - 5 วันในการขับ wax ผสมผงชูรสซึ่งกลายสภาพเป็นสารพิษนี้ออกจากร่างกาย
++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
วิธีต้มบะหมี่ที่ถูกต้อง คือ...........
1. เทบะหมี่สำเร็จรูปในน้ำและต้มจนเดือด
2. เมื่อบะหมี่สุกแล้ว เทน้ำที่ต้มบะหมี่ทิ้ง (เป็นการเท Wax ผสมผงชูรสซึ่งเป็นสารพิษทิ้งไป)
3. ต้มน้ำให้เดือดอีกครั้ง และใส่เส้นบะหมี่ที่ต้มไว้แล้วตามข้อ 2 และปิดไฟ (ปิดเตาแก๊ส หรือเชื้อเพลิง อะไรก็แล้วแต่ที่ใช้ต้มน่ะ)
4. เมื่อปิดไฟ (เชื้อเพลิง ฯลฯ) เรียบร้อยแล้วจึงใส่เครื่องปรุงขณะน้ำยังร้อน (ผงชูรสในเครื่องปรุงจะได้ไม่กลายเป็นสารพิษอีก)
5. ถ้าเป็นบะหมี่ชนิดแห้ง ก็เทน้ำต้มครั้งที่ 2 นี้ทิ้งไป
6. แล้วจึงใส่เครื่องปรุงผสมให้เข้ากัน ก่อนรับประทาน
โปรดเปลี่ยนวิธีต้มบะหมี่สำเร็จแบบเดิมๆ ของคุณโดยด่วน
และใช้วิธีที่ถูกต้องนี้โดยเร็วที่สุด
เพื่อสุขภาพของคุณเอง
โดย:
sriyan3
เวลา:
2014-3-25 09:52
ขอบคุณคร้าบ
ยินดีต้อนรับสู่ Baan Jompra (http://baanjompra.com/webboard/)
Powered by Discuz! X3.2