Baan Jompra

ชื่อกระทู้: อันตรายจากเส้นก๋วยเตี๋ยว (ตอนที่2) [สั่งพิมพ์]

โดย: morntanti    เวลา: 2013-12-4 08:35
ชื่อกระทู้: อันตรายจากเส้นก๋วยเตี๋ยว (ตอนที่2)
อันตรายจากเส้นก๋วยเตี๋ยว (ตอนที่2)

อันตรายจากเส้นก๋วยเตี๋ยว (ตอนที่2)
เส้นก๋วยเตี๋ยว ยิ่งนุ่ม เหนียว อยู่ได้นาน ยิ่งอันตราย โดยเฉพาะเส้นใหญ่อันตรายที่สุด โรงงานผลิตกว่าร้อยละ 50 ไม่ได้มาตรฐาน กระบวนการผลิตมีวัตถุกันเสียปนเปื้อน แถมใช้น้ำมันเก่าผสมน้ำมันพืชมีสารก่อมะเร็ง สารส้มก่อให้เกิดโรคประสาท ไตอักเสบ ระบบกระดูกและโรคมะเร็ง

3 วิธีเช็คอันตรายเส้นก๋วยเตี๋ยว
1. เส้นก๋วยเตี๋ยวที่ใส่สารจะเหนียวผิดปกติ กัดไม่ค่อยขาด
2. เมื่อนำไปลวกในหม้อ สังเกตได้ว่าน้ำที่ลวกจะขุ่น
3. เส้นก๋วยเตี๋ยวปกตินั้นทิ้งไว้คืนเดียวก็ขึ้นราและบูดแล้ว แต่ถ้าเป็นเส้นที่ใส่สารแม้ทิ้งไว้ 2-3 วันสภาพก็ยังเหมือนเดิม แต่ถ้าลองดมดูจะได้กลิ่นเหม็นเปรี้ยวทันที
โดย: Panvart IP: 125.27.245.187


โดย: Metha    เวลา: 2013-12-5 17:54
พี่มัดหมี ฝากบอกว่า เยี่ยม




ยินดีต้อนรับสู่ Baan Jompra (http://baanjompra.com/webboard/) Powered by Discuz! X3.2